Những nguy hại của sextoy

Nếu lạm dụng hoặc sử dụng sextoy không đúng cách sẽ gặp những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng có tính lâu dài.

Đây là nguy cơ đáng ngại nhất cho những tín đồ của sextoy, đặc biệt là phụ nữ.
 

Máy rung hoặc các loại dương vật giả là những tội phạm nguy hiểm nhất gây ra các viêm nhiễm sinh dục cho chị em. Dụng cụ tình dục thường làm bằng nhựa, có độ cứng nhất định, nên nguy cơ trầy xước rồi dẫn đến viêm nhiễm rất dễ xảy ra. Việc tác động mạnh và liên tục của máy khi cảm xúc dâng cao dễ khiến nữ giới bị tổn thương màng âm đạo. Từ những tổn thương này, vi khuẩn, ký sinh trùng và nguy hiểm nhất là virut Herpes sinh dục dễ xâm nhập, tấn công, gây nhiễm khuẩn và viêm âm đạo, cổ tử cung. Ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của nữ giới. Hơn nữa, nếu sử dụng sâu quá đà, dương vật giả còn có thể làm thủng cùng đồ (vị trí sâu nhất của âm đạo), đây là một tai biến và một trong những biến chứng nguy hiểm.
 


Cần cân nhắc sử dụng trước khi bị phụ thuộc vào đồ chơi tình dục (Ảnh wm)

 

Gây tổn thương bộ phận sinh dục nam

 

Đối tượng dùng sextoy có một bộ phận không nhỏ là các thanh niên mới lớn. Do tò mò rồi tìm mua các loại sextoy về tự dùng mà không tìm hiểu các biến chứng và tác hại của nó, nên nhiều người đã gặp phải tai biến, những chấn thương cơ quan sinh dục trong quá trình sử dụng các loại đồ chơi nhạy cảm này. Một số người bị tụ máu, sưng phù, tổn thương và thậm chí khiến cậu nhỏ bị chệch.
 

Nguy cơ ung thư

 

Đa phần các sản phẩm đồ chơi, dụng cụ sextoy có mặt trên thị trường hiện nay chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc. Phần lớn các sản phẩm “xách tay chui” này đều có chứa các chất độc hại như silicon và phthalates.

Silicon được dùng làm nguyên liệu chế tạo đồ chơi tình dục do chúng có độ dẻo, đàn hồi như đồ thật. Không vệ sinh sạch sẽ, nó có khả năng sẽ gây ra mẩn ngứa, dị ứng. Phthalates được tìm thấy chủ yếu trong các đồ nhựa. Phthalates bị liệt vào danh sách các chất có hại cho cơ quan sinh dục nam giới, sẽ làm rối loạn giai đoạn sản sinh tinh trùng, hậu quả là hoạt động và số lượng tinh trùng đều giảm thấp. Với chị em, chất này ảnh hưởng tới rối loạn nội tiết và là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư vú và gan.

 

Gây rối loạn cực khoái

 

Sextoy là một thứ đồ chơi hai mặt mang nhiều nguy hiểm. Việc lạm dụng những công cụ sextoy sẽ dẫn đến những nhận thức lệch lạc về tình dục, dẫn đến tổn thương về mặt tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn. Sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ khoái cảm cao, sau này đối với các quan hệ thể xác thực sẽ rất khó đạt được cực khoái.

>>Lợi ích từ việc quan hệ tình dục vào buổi sáng


 

Theo SucKhoeDoiSong

 

Tin cùng loại

Bình luận