Các bài tập giảm cân cho trẻ em

Nếu bạn có một hoặc hai con và cảm thấy chúng cần phải giảm vài cân, bạn không cần phải gửi chúng đến một trại huấn luyện vào buổi sáng sớm hoặc ép chúng vào những khóa đào tạo. Để khuyến khích con bạn phát triển các thói quen tập thể dục tốt cho cuộc sống, hãy tập trung vào tính chất giải trí của các bài tập. Tập thể dục với con khi bạn có thể và chỉ cho chúng thấy tập thể dục thật dễ dàng là cách để con hoạt động thể chất mỗi ngày.

 

Thể thao đồng đội

 
Ghi danh con bạn vào một câu lạc bộ, đội thể thao có thể giúp chúng tập thể dục thường xuyên mà không thấy đơn điệu khi phải thực hiện các bài tập giảm cân cá nhân. Các môn thể thao có thể xem xét bao gồm bóng chày, bóng rổ, thể dục dụng cụ, bóng đá và khúc côn cầu. Những đứa trẻ chơi các môn thể thao và các trò chơi đốt cháy calo trong thực tiễn nói chung, bắt đầu trải nghiệm những niềm vui và có được tình bạn thân thiết đặc trưng của các đội thể thao. Nên khuyến khích con vui chơi và tận hưởng những lợi ích của việc chơi thể thao thay vì tập trung vào chiến thắng và thất bại.
 

Vui chơi thể thao cùng bạn bè vừa là một hình thức giải trí, vừa là một hình thức thể thao bổ ích cho trẻ

 

Tạo một khoảng không vận động tại nhà

 
Trẻ em không nhất thiết phải rời khỏi nhà hoặc khu vực của mình để tập thể dục. Khuyến khích con hoạt động thể chất bằng cách chơi các trò chơi như đuổi bắt ở sân sau, dắt chó đi dạo quanh khu phố và đạp xe trên con đường gần nhà. Nếu nhà bạn có một hồ bơi, hãy cùng con bơi vòng quanh hồ và thi xem ai có thể bơi được quãng đường dài nhất. Vào những ngày mưa, khuấy động âm nhạc lên và có một bữa tiệc khiêu vũ trong phòng khách hoặc biến nhà để xe, tầng hầm thành một địa điểm trượt ván...
 

Ưu tiên chọn xe đạp hơn xe buýt

 
 
Người lớn thường có thể tự mình giữ gìn sức khỏe, vóc dáng bằng cách thêm hoạt động thể chất vào lịch trình hàng ngày của họ. Đối với trẻ em, các phương pháp giúp trẻ hoạt động cũng tương tự. Trẻ em có thể tập thể dục bằng cách đi xe đạp, đi bộ hoặc trượt ván đến trường thay vì đi xe buýt. Thay vì chở con đến nhà bạn bè sau giờ học và vào những ngày cuối tuần, hãy khuyến khích chúng tự đi bằng xe đạp. Nếu bạn tập thể dục tại nhà, hãy rủ chúng cùng tham gia trên bệ nhảy, các bài tập thể trọng hoặc nhảy dây.
 

Cắt giảm thức ăn vặt và TV

 
Tập thể dục thường xuyên sẽ không giúp trẻ giảm cân nếu chúng vẫn có thói quen ăn uống không hợp lý. Là cha mẹ, đó là công việc của bạn. Phải đảm bảo tủ lạnh và phòng chứa thức ăn đều không có đồ ăn vặt và được lấp đầy những món ăn lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau và các loại hạt. Hãy làm một ví dụ tích cực bằng cách cải thiện chế độ ăn uống của chính bạn và cắt giảm thời gian mà cả gia đình dành ra để ngồi trước TV. Ví dụ, tránh xem TV trong khi ăn bữa tối và thiết lập một giới hạn thời gian hàng ngày để xem TV.
 

Giảm cân cho trẻ không khó, chỉ cần bạn chú ý và biết cách khiến chúng thích thú với các bài tập. Giảm cân không chỉ là những bài tập nặng nhọc về thể chất, hãy xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cho con để có thể tối ưu hóa chế độ giảm cân của chúng.
 
Theo Livestrong

Tin cùng loại

Bình luận