Những loại thực phẩm tốt cho bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp gối là bệnh suy thoái dạng toàn thân biểu hiện cục bộ ở gối, nên cần cóc chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để điều trị và hạn chế bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối ở giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng khớp sưng đau, nóng đỏ và gây khó khăn cho việc di chuyển cũng như làm việc. Nếu không được điều trị sớm bệnh có thể gây nên các biến chứng co rút và ảnh hưởng trầm trọng đến sự di chuyển của cơ thể. Sau đây là một số món ăn bài thuốc giúp chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả:
+ Ở giai đoạn đầu, khi mới có những biểu hiện của thoái hóa khớp gối bạn nên chọn cho mình các thức ăn giúp thanh nhiệt như dưa hấu, bí xanh, ngó sen non, đậu phụ…, hạn chế  ăn các thức cay nóng, đồ rán, xào hoặc nướng nhiều dầu mỡ và các loại thịt lợn, thịt dê, …

Bí xanh giúp thanh nhiệt, giải độc
 
+ Bệnh thoái hóa khớp gối là sự suy thoái dạng toàn thân biểu hiện cục bộ ở khớp gối, nên chú ý khi chữa trị cần bổ sung các thức ăn như sữa bò, sữa đậu nành, xích đậu, đại táo… và đặc biệt là thức ăn giàu chất sụn như vây cá sẽ giúp sớm khôi phục lại các sụn khớp và khỏi bệnh thoái hóa khớp gối.

Đậu xanh thanh mát cơ thể
+ Nếu bệnh thoái hóa khớp gối đã tiến triển ở giai đoạn nặng bạn có thể áp dụng bài thuốc từ đậu xanh kết hợp với ý dĩ, đường cát, hoa quế và nấu thành canh ăn ngày 2 lần sẽ giúp giảm sưng đau rõ rệt. Đồng thời hạn chế cử động hoặc di chuyển để không gây gãy hoặc trật khớp, co rút khớp.

Tin cùng loại

Bình luận