Mẹo giữ sức khỏe những ngày đi phượt

Đi phượt đang là hoạt động được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích, ngoài đòi hỏi thời gian và tài chính thì có sức khỏe là điều rất cần thiết cho một chuyến đi xa.

Sẵn sàng khởi hành khi sức khỏe tốt

Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu mà bạn phải quan tâm dù bất kỳ sự kiện gì diễn ra, đi phượt thì lại càng phải quan tâm. Các chuyến đi ít nhất thì kéo dài vài ngày, lâu thì đến cả tuần hoặc hơn thế nhiều, gây ra nhiều xáo trộn trong thói quen sinh hoạt của bạn. Nếu chuẩn bị sức khỏe tốt, thì dù có phải di chuyển liên tục, hoặc gặp phải sự thay đổi thời tiết từ khu vực này sang khu vực khác, khó khăn đến mấy thì bản thân chúng ta sẽ không thấy mệt mỏi.

 

Cần chuẩn bị sức khỏe tốt khi đi phượt (Nguồn: thuedophuot)

 

Để có chuyến hành trình dài ngày thành công và vui vẻ bạn nên đi kiểm tra tổng thể về sức khỏe một lần trước khi khởi hành, kết hợp chú trọng vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi, bạn phải cung cấp đủ chất, bổ sung nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị thể lực và tâm lý cho chuyến phượt

- Bất kể chuyến đi nào dù gần hay xa, chuyến đi ngắn hay dài ngày bạn cũng cần phải có một thể lực dồi dào, nếu là đi núi hay đi thám hiểm những vùng mạo hiểm thì bạn nên tập làm quen với những khó khăn, trở ngại như đi bộ, chạy, bơi lội... để khi đến nơi bạn có thể bắt kịp tốc độ của đoàn và không gây nhiều tình huống cản trở.

 

Cần có thể lực tốt cho chuyến phượt (Nguồn: kenh14)

 

- Chuẩn bị tâm lý trước những khó khăn có thể gặp phải trong suốt hành trình. Khi đi chơi, tốt nhất nên có một tâm lý thật thoải mái, không vướng bận điều gì, ưu tiên của bạn bây giờ là thư giãn, xả stress sau thời gian dài mệt mỏi với công việc, học tập, để có được tinh thần đó bạn nên giải quyết xong công việc trước khi đi vì nếu chưa hoàn thành công việc bạn sẽ không yên tâm chút nào, và tâm trí của bạn sẽ luôn nghĩ về công việc dù bạn có cố gắng quên như thế nào dẫn đến chuyến du lịch sẽ mất vui, mất thú vị, không còn ý nghĩa gì nữa.

Hành trang mang theo

- Hành lý bạn mang theo càng ít càng tốt, bạn sẽ có thời gian nhiều hơn cho chuyến đi của mình vì không phải vướng bận chiếc ba lô nặng nề. Chỉ mang theo những đồ cần thiết, mỗi nhóm đồ dùng nên cất riêng vào những chiếc túi nhỏ, đồ vật có giá trị thì nên mang theo người.

 

Hành trang mang theo không quá nặng (Nguồn: chotot) 

 

- Đặc biệt bạn nên mang theo một số loại thuốc và đồ dùng y tế cần thiết như: bông, cồn y tế, thuốc giảm đau, dầu gió, các loại thuốc chống dị ứng, hạ sốt, tiêu chảy tránh các trường hợp không ngờ đến cho sức khỏe của bạn.

- Trang phục khi đi du lịch cũng là điều đáng quan tâm với mỗi chúng ta, ăn mặc làm sao để vừa thoải mái, vừa thuận tiện cho chuyến đi.

Chọn thời điểm hợp lý

Nếu bạn chọn đi vào mùa hè nóng bức, thì tốt nhất bạn nên xuất phát vào buổi sáng sớm hay lúc chiều tối, khi đó không khí sẽ mát mẻ trong lành sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn, vui vẻ và lên tinh thần cho chuyến đi của mình. Chọn thời gian đi hợp lý sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thú vị ngay trong những giây phút đầu tiên của chuyến đi.

 

Sáng sớm khởi hành đi phượt là tuyệt nhất (Nguồn: kosshop)

Kết luận

Vậy, đi phượt giúp bạn thư giãn tâm hồn hiệu quả sau nhiều mệt mỏi trong công việc, học tập nhưng nên chú ý về sức khỏe và tâm lý của mình để có chuyến đi thành công như mong đợi.

 

>> Collagen với sức khỏe và sắc đẹp con người

>> Thức khuya ảnh hưởng sức khỏe khi về già

 

Nguồn: soha

Tin cùng loại

Bình luận