Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách điều trị và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả được nhiều người tin dùng cũng như các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên sử dụng.

Cách trị bệnh trĩ tại nhà với rau Diếp Cá

 • Rau Diếp Cá có tính mát, mùi tanh, vị cay chua, có công dụng  thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
 • Đối với rau Diếp Cá, người bệnh có thể cho vào thực đơn hàng ngày như một loại rau sống, hoặc có thể xay nhuyễn, giã nát ra lấy nước uống còn bã của rau thì được dùng để đắp lên các búi trĩ giúp giảm đau rát rất tốt.
 • Ngoài ra, sử dụng rau Diếp Cá cho vào nước đun sôi để làm nước xông hơi cơ thể, ngâm và rửa hậu môn cũng rất tốt.

benh tri

Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất (Ảnh: Tri thức VN)

Lá Thiên Lý giúp chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

 • Để chữa bệnh trĩ bằng là Thiên Lý, giã nát cùng mới một ít muối, lấy nước bỏ bã. Sau đó, lấy miếng bông gòn tẩm vào một ít nước lá Thiên Lý vừa làm để chấm lên các búi trĩ và vùng bị trĩ. Giúp ngăn ngừa các búi trĩ sa ra ngoài rất hiệu quả.
 • Vệ sinh sạch hậu môn 15 phút sau đó. Mỗi ngày, người bệnh trĩ dùng từ 1 - 2 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà với lá cây Bỏng

 • Hay còn gọi là lá cây Sống Đời, lá cây Bỏng cũng được nhiều người sử dụng để chữa bệnh trĩ và đạt hiệu quả cao. Sử dụng lá Bỏng, kết hợp với rau Sam để sắc thành nước thuốc vừa đủ để có thể uống trong quá tì chữa bệnh.
 • Một phương pháp chữa bệnh trĩ khác là người bệnh có thể nhai sống lá cây Bỏng kết hợp với rau Sam như một số loại rau sống trong thực đơn hàng ngày.
 • Đối với trường hợp búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hoặc người bệnh bị viêm loét hậu môn nặng thì nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước lá Bồ Kết, sau đó dùng lá Bỏng giã nhừ để đắp vào vùng bị trĩ đó.

Đu đủ là cách điều trị bệnh trĩ tại nhà

Bạn có biết, đu đủ cũng được sử dụng để chữa trị trĩ không? Vệ sinh sạch sẽ hậu môn trước khi đi ngủ. Bổ trái đu đủ xanh (vẫn còn nhựa) làm đôi và cố định (nẹp hoặc dùng dây thun để buộc chặt) chúng vào mỗi cẳng chân. Giúp cho búi trĩ co lên nhanh chóng, giảm thiểu đau đớn trong khi ngủ vì búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài.

benh tri

Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất (Ảnh: bacsionline)

Trị bệnh trĩ tại nhà với vỏ cây Hồng

 • Để sử dụng vỏ cây Hồng làm cách trị bệnh trĩ tại nhà chúng ta cần dùng đến vỏ cây Hồng kết hợp với Gạo. Bạn hãy nấu chín cơm như hàng ngày, sau đó lấy một ít nước gạo uống cùng với vỏ cây Hồng nhé.
 • Sử dụng phương pháp trị bệnh trĩ này mỗi ngày một lần và dùng trong vòng 2 tuần để thấy được công dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh trĩ.

Cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà với cây Huyết Dụ

 • Với công dụng hạn chế chảy máu khi đại tiện, cây Huyết Dụ được rất nhiều người sử dụng theo phương pháp kết hợp với cây Sống Đời và cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).
 • Người bệnh có thể lấy 3 thứ đó, cho vào sắc thành thuốc rồi chia làm 2 phần, uống trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Cách chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà với vỏ củ Ấu

Phương pháp kết hợp vỏ củ Ấu và Dầu Mè là một cách chữa trĩ rất hiệu quả. Cách làm khá đơn giản khi người bệnh chỉ cần đem vỏ củ Ấu đi sấy khô rồi đốt và tán thành bột. Sau đó trộn bôt củ Ấu với Dầu Mè để đắp lên vùng bị trĩ.

Với phương pháp này, người bệnh có thể sử dụng từ 3 - 4 lần trong một ngày, giúp giảm đau, phòng ngừa những triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ.

benh tri

Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất (Ảnh: baomoi)

Tự chữa bệnh trĩ tại nhà với cây Hương Nhu

Người bệnh dùng cây Hương Nhu, đem nấu với nước để xông hơi hoặc rửa vùng hậu môn rất hiệu quả. Công dụng như dùng phương pháp rau Diếp Cá vậy.

 

>> Những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

>> Bệnh trĩ nên ăn gì

 

Nguồn: Linked in

Tin cùng loại

Bình luận