Bất ngờ trước tác dụng của bài tập chạy cầu thang

Chẳng có hoạt động thể thao nào không tốn kém.Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản để giảm cân cũng như tăng cường thể lực, chạy cầu thang là một trong những cách đó.

1. Hỗ trợ quá trình giảm cân

Chạy cầu thang là một bài tập cho tim mạch có cường độ cao có khả năng đốt cháy calories để cung cấp năng lượng. Nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, cơ bắp sẽ hoạt động nhiều hơn, và bạn sẽ cần nhiều oxy để chạy lên và xuống cầu thang. Để có kết quả tốt nhất, chạy cầu thang cần ở cường độ cao và trong thời gian ngắn.

chay cau thang

Chạy cầu thang hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả (Ảnh: 2Sao)

Hoạt động này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calories cho cơ thể, và giảm trọng lượng cơ thể. Nên nhớ rằng, bạn chỉ có thể giảm cân nếu bạn nạp thêm calories ít hơn lượng tiêu hao. Vì vậy cần ăn ít thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo và muối, đồng thời duy trì chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

2. Bảo vệ trái tim khỏe và chống lại bệnh tật

Như một bài tập cho tim mạch, bài tập chạy cầu thang sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trái tim và lá phổi. Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

chay cau thang

Điều hoà nhịp tim cho cơ thể bằng việc chạy bộ (Ảnh: Runclub)

3. Giữ vóc dáng cân đối, đặc biệt là vòng ba và vùng đùi

Chạy cầu thang sẽ tăng cường hệ cơ bắp, phần lớn tập trung vào vùng đùi và hông của bạn. Bên cạnh đó, bài tập chạy cầu thang còn hỗ trợ khớp mắt cá, những cơ bắp bao bọc ống chân và nối các ngón chân. Sự củng cố và phát triển các nhóm cơ sẽ mang lại những lợi ích thẩm mỹ và duy trì sự ổn định của thế chất.

bai tap chay cau thang

Các bài tập tác động mạnh mẽ đến đùi trong của bạn (Ảnh: dna equipamentos)

4. Cải thiện tốc độ chạy

Chạy cầu thang có rất cần thiết nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc thi và muốn tăng cường sức bền và đặc biệt là tốc độ chạy. Với những vận động viên có kinh nghiệm, chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập giúp cải thiện tốc độ chạy.

tap chay cau thang

Luyện tập trong thời gian dài giúp cải thiện hoạt động của cơ thể (Ảnh: Đại Việt Sport)

5. Những tiện lợi về thời gian, địa điểm

Nhiều loại máy tập thể dục có thể mô phỏng hoạt động chạy cầu thang, nhưng bạn không cần phải vào phòng gym hay mua những dụng cụ đắt tiền vì cầu thang có ở khắp nơi. Đi cầu thang bộ thay cho thang máy ở nơi làm việc, và một số bài tập ngoài trời ở bất cứ đâu bạn có thể tìm được một chiếc cầu thang. Khi bạn đi cầu thang ở nhà, hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì chỉ đi một lần trong ngày.

tap chay cau thang

Tiết kiệm tối đa chi phí tập luyện của bạn (Ảnh: Guiler Workout)

 

>> 6 dấu hiệu rõ ràng cảnh báo ung thư cổ tử cung

>> Tác hại của việc uống nước ngọt có ga đến sức khỏe

 

Theo Runclub 

Tin cùng loại

Bình luận