6 dấu hiệu rõ ràng cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong tương đối cao trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.


Âm đạo chảy máu bất thường

 
Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường, việc chảy máu này không xảy ra trong thời kì kinh nguyệt mà diễn ra bất thường. Vì vậy nếu nhận thấy mình có hiện tượng này thì bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra kĩ càng sớm càng tốt..

ung thu
Đừng coi thường việc chảy máu bất thường ở vùng kín.
 

Dịch âm đạo bất thường

 
Dịch âm đạo nếu có màu trong hoặc hơi trắng, không có mùi hôi và thường xuất hiện trong những ngày rụng trứng giữa chu kì kinh nguyệt. Trong trường hợp dịch âm đạo tiết ra tăng bất thường, màu sắc lạ (có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu), có mùi hôi khó chịu...kèm với theo một ít máu thì có thể đó là một lưu ý về bệnh ung thư cổ tử cung.  

Bởi dịch tiết âm đạo thay đổi có thể là do tình trạng thay đổi hormone gây ra mà sự xuất hiện của các tế bào ung thư có thể dẫn đến thay đổi hormone. Tuy nhiên việc tiết ra dịch âm đạo một cách bất thường thì có nhiều nguyên nhân, cần đến khám bác sĩ để biết được kết quả chính xác nhất.

 

ung thu
Hãy đi khám bác sĩ nếu như có sự thay đổi bất thường ở vùng kín.
 

Đau vùng chậu

 
Đau vùng chậu có thể là một dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi đang diễn ra trong cơ thể bạn. Cơn đau vùng chậu thường xảy ra vào những ngày rụng trứng do chuột rút tuy nhiên nếu có dầu hiệu đau một cách bất thường thì chị em cần lưu ý. Khi đó, mọi người cần tới bác sĩ để có thể được chuẩn đoán một cách chắc chắn nhất về bệnh.
 
ung thu
Đừng chủ quan với sự thay đổi bất thường của cơ thể.
 

Đi tiểu khó khăn.

 
Việc nhiễm trùng vùng kín đã làm cho việc đi tiểu của bạn gặp khó khăn. Triệu chứng này có thể gây nhầm lẫn giữa một số bệnh nhưng khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức. Nếu đây thật sự là dấu hiệu của ung thư thì bệnh tình đang ở giai đoạn sau do nó đã lan qua các bộ phận khác.
 
ung thu
Các tế bào ung thư phát triển có thể làm vùng kín bạn cảm thấy đau bất thường.
 

Sưng hoặc đau 1 hoặc 2 chân

 
ung thư cổ tử cung có thể lan sang các bộ phận khác khi bạn mắc bệnh ở giai đoạn sau. Không chỉ đau vùng chậu không việc lây lan các tế bào ung thư cũng có thể đến các bộ phận khác trên cơ thể.
Khi các khối ung thư ép vào thành khung chậu, nó có thể dẫn đến một số triệu chứng như đau bụng, đau lưng và thậm chí là đau chân.

 
ung thu
Đau bụng, chân hay bụng cũng là dấu hiệu bệnh ở giai đoạn sau.
 

Giảm cân không rõ nguyên nhân

 
Theo các chuyên gia, cơ thể chúng ta sản xuất ra các loại protein nhỏ được gọi là cytokine để chống nhiễm trùng. Các protein này cũng tích cực phá vỡ chất béo, gây ra sự giảm cân nhanh chóng cho dù bạn có thay đổi chế độ ăn uống hay không.
 
ung thu

Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe các triệu chứng cơ thể.
Nguồn: eva
 
 
 

Tin cùng loại

Bình luận