Những nguyên nhân không ngờ của bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Bệnh Alzhmer được các nghiên cứu chỉ ra rằng đã vượt ra khỏi nguyên nhân do di truyền mà còn những tác động từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chứng mất ngủ


Khi còn trẻ nếu bạn có thói quen sinh hoạt không đều đặn rất dễ khiến bạn mất ngủ khi về già đặc biệt là độ tuổi mãn kinh. Mất ngủ quá nhiều do thói quen sinh hoạt không đều đặn là tác nhân đẩy nhanh suy giảm trí nhớ đồng thời là nguyên nhân bệnh Alzhmer. Ở người cao tuổi, thường xuyên chỉ ngủ được 4h/1 đêm sẽ làm giảm khả năng tư duy gây ra những triệu chứng nhầm lẫn ở người cao tuổi.
 

benh Alzhmer
Bênh Alzhmer gây giảm trí nhớ nghiêm trọng ở người già. (Ảnh: Healthplus)


Thường xuyên cảm thấy cô đơn


Bạn có thể chưa biết theo nghiên cứu Khoa học thần kinh của Mỹ đã chỉ ra rằng cảm giác cô đơn ở người cao tuổi có liên quan đến chứng mất ngủ đồng thời cô đơn khiến tỉ lệ người lớn tuổi suy giảm trí nhớ cao gấp 1,63 lần so với độ tuổi khác.

Đây là nghiên cứu đã được thực hiện trong 3 năm và đã được nhà khoa học công nhận. Vì vậy, hãy luôn chia sẻ quan tâm đến bạn bè người thân, bổ sung các mối quan hệ là phương thuốc hiệu quả giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc đồng thời giảm khả năng mắc bệnh Alzhmer giảm trí nhớ ở tuổi già.

 

Mắc chứng tiêu đường loại 3


Theo nhà thần kinh học ở Mỹ đã chứng minh rằng bệnh Alzhmer liên quan trực tiếp đến quá trình trao đổi chất trong não bộ đồng thời chúng còn được xem như là bệnh tiểu đường loại 3, xảy ra ở não. Tế bào não hoạt động được nhờ hấp thụ glucose trong máu.

Trong nghiên cứu về căn bệnh cho thấy, có thể phát sinh các chất kháng insulin gây ra các vấn đề tai hại cho cơ thể và là nguy cơ gây ra bệnh Alzhmer. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục chúng bằng cách có chế độ ăn uống cân đối hợp lí kết hợp cùng thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục đều đặn có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzhmer ở người già.

 

benh Alzhmer
Bệnh Alzhmer được biết đến như bệnh tiểu đường xảy ra ở não. (Ảnh: Báo Việt)

 

>> Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ
>> 
Vì sao các bà mẹ giảm trí nhớ sau khi sinh con
 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin cùng loại

Bình luận