Nguy cơ suy tim nhân đôi do ăn nhiều muối

Từ lâu chúng ta đã biết ăn nhiều muối hay quá mặn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nhưng chưa biết về nguy hại suy tim do muối gây ra.

Nguy cơ suy tuy tăng gấp đôi do muối

Theo thống kê khoa học  Viện Y Tế Phúc Lợi Phần Lan nghiên cứu cho thấy tỉ lệ người ăn mặn mắc chứng suy tim cao gấp đôi so với người có chế độ ăn uống thanh đạm. Lượng muối trong cơ thể vừa đủ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng trong cơ thể đồng thời giúp chúng ta khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Trái lại, nếu ăn quá nhiều Natri – muối sẽ nhân đôi khả năng suy tim đối với người bệnh.
 

muoi
Suy tim do ăn nhiều muối
 

Nghiên cứu với quy mô gần 5.000 người bao gồm cả nam lẫn nữ trong độ tuổi từ 20-65 tuổi. Mỗi người sẽ trả lời bảng câu hỏi về chế độ ăn uống, cân nặng, chiều cao, xét nghiệm máu, nước tiểu, huyết áp để đánh giá lượng muối tiêu thụ.
Theo thống kê thu được cứ trung bình khoảng 17,1 gram milimon natri tương đương 1 gram muối ăn được xuất hiện trong nước tiểu. Nhóm này đã khảo sát và theo dõi trong vòng 12 năm để đưa ra kết luận tỷ lệ mắc suy tim và tử vong vì bệnh tim của 122 ca bao gồm cả nam và nữ. Do đó, cần lưu ý ăn nhiều muối tác nhân suy tim.

Khuyến cáo của bác sĩ

Chúng ta nên ăn càng nhạt càng tốt, điều đó giúp chúng ta điều tiết hoạt động cơ thể đồng thời cân đối chế độ ăn theo xu hướng eat-cleaning sẽ giúp các bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống mỗi ngày. Giảm tỉ lệ suy tim do muối.
 

muoi
Sức khỏe tim mạch suy yếu
 

Không quên rèn luyện bản thân với bộ môn thể dục thể thao như yoga, fitness,… ngủ đều đặn là yếu tố cốt lõi trong cuộc sống giúp bạn có ngày làm việc hiệu quả và tinh thần khoan khoái.
 
>> Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì
>> Khi nào cần thay van tim?​

 

Nguồn: Tuổi Trẻ
Nguồn ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Bình luận