Những thực phẩm không nên ăn khi đói bụng

Lựa chọn thực phẩm không phù hợp khi đói có thể gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 

Khoai tây chiên

 
Những đồ ăn vặt như khoai tây chiên, gà rán, chả giò chiên có thể mang lại cho cảm cảm giác ngon miệng khi đói nhưng nó cũng khiến bạn ăn rất nhiều và vô tình bạn đã nạp lượng dầu mỡ quá tải vào cơ thể. Khoai tây chiên cũng không phải là sự lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 

Khoai tây chiên (Ảnh Huongsen)

 

Nước cam

 
Uống nước cam tốt nhất là cách bữa sáng hoặc bữa trưa một giờ. Dạ dày của bạn sẽ được kích thích tiết dịch tiêu hóa, khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Nhưng không nên uống nước cam vào buổi tối, vì vitamin C có trong cam sẽ khiến bạn khó ngủ. Và nhất là không nên uống nước cam khi đói sẽ làm tăng lượng đường trong máu, chỉ khiến bạn cảm thấy no trong thời gian ngắn.
 
Nước cam (Ảnh suckhoelavang)
 

Đồ ăn cay

 
Ăn đồ cay khi đói gây kích thích hệ tiêu hóa và niêm mạc dạ dày. Ăn quá nhiều có thể gây đau dạ dày và làm bữa chính bữa bạn mất ngon. Bạn hãy tránh tìm tới những thực phẩm chế biến quá cay khi đói.
 
Ớt, tiêu (Ảnh sksd)
 

Cà phê

 

Uống cà phê lúc đói bụng có thể khiến dạ dày tiết axít nhiều hơn, làm tăng viêm niêm mạc dạ dày. Cà phê nên uống và khoảng bữa phụ trong ngày, có thể cách hai bữa chính khoảng 1-2 tiếng.
 
Cà phê đen (Ảnh vietbao)
 

Soda cho người ăn kiêng

 
Soda cho người ăn kiêng chứa các chất tạo ngọt nhân tạo và không giúp bạn mang cảm giác no bụng. Do đó, tốt hơn là không nên uống soda khi bạn đói bụng. Thay vào đó, bạn có thể ăn dặm trước bữa chính bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe như một ít hạt óc chó, hạnh nhân có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa và duy trì độ pH trong dạ dày. 
 
Soda cho người ăn kiêng (Ảnh vietbao)
 

 
Theo BS.Tuyết Mai/suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận