Dấu hiệu thoái hóa ở một số khớp phổ biến

Biểu hiện thông thường của thoái hóa khớp là đau khớp và cột sống mạn tính. Ngoài ra, ở mỗi khớp sẽ có những dấu hiệu riêng.

 

Khớp gối

 
Ngoài triệu chứng đau khớp có thể kèm theo tiếng lụp cụp, lạo xạo khi co duỗi gối, đau nhiều hơn khi đi lại vận động; nhất là khi ngồi xổm thì đứng dậy khá khó khăn, nhiều khi phải cần chỗ tựa mới đứng dậy được. Khi bệnh nặng sẽ thấy tê chân và biến dạng khớp gối.
 
 khớp gối
Thoái hóa khớp gối (Nguồn: benhtgout)
 

Khớp háng


Thường đau ở vùng bẹn và mặt trước trong của đùi. Cũng có khi đau mặt sau của đùi hay vùng mông. Đau xuất hiện khi đi lại, vì vậy hạn chế đi lại biểu hiện bằng việc đi khập khiễng.
 

Khớp ngón tay


Dấu hiệu của thái hóa khớp ngón tay là các khớp ngón tay sưng đau, kế đó hình thành các nốt cứng trên các khớp khiến ngón tay trở nên gồ ghề, cong nhẹ.
 

Khớp thắt lưng


Những người bị thoái hóa khớp thắt lưng thường đau lưng nhiều khi mới ngủ dậy, vào buổi sáng, kéo dài không quá 30 phút. Một lúc sau, đau lưng sẽ kéo dài cả ngày, cơn đau càng tăng khi làm việc nhiều và giảm khi nghỉ ngơi.
 
 thoái hóa
Thoái hóa khớp thắt lưng (Nguồn: Vietgiaitri)
 

Khớp cột sống cổ


Dấu hiệu là cảm giác đau mỏi phía sau gáy, lan đến cánh tay ở bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng.
 

Khớp bàn chân


Có biểu hiện là ngón chân bị cứng lại hoặc cong vẹo, khiến cho việc đi đứng trở nên khó khăn và đau đớn.
 

Khớp gót chân


Bệnh nhân sẽ có cảm giác thốn ở khớp gót vào buổi sáng mới ngủ dây, khi đi những bước đầu tiên, sau vài chục mét thì giảm đau và đi đứng bình thường.  
 
 khớp gối
Thoái hóa khớp gót chân gây thốn ở gót vào buổi sáng (Nguồn: quehuong)
 
Theo Baithuoc

Tin cùng loại

Bình luận