Phương pháp giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

Thừa cân béo phì chính là tình trạng cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ bởi hậu quả của sự mất cân bằng năng lượng, nghĩa là năng lượng đưa vào cơ thể đã vượt quá năng lượng tiêu hao.

Trẻ em bị béo phì thường có nguy cơ các bệnh giống như người lớn và thậm chí còn nặng hơn vì thời gian bệnh kéo dài gây ảnh hưởng tới nội tiết và tinh thần.
 

Do vậy, để ngừa nguy cơ bị béo phì ở các con của mình, những bậc cha mẹ cần thực hiện theo những phương pháp dưới đây.

 
Hạn chế cho trẻ ăn quà vặt và thức ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ vì đây là những thực phẩm gây béo phì phổ biến nhất… hãy cho trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, uống thêm nước hoa quả hay ăn hoa quả tươi thay vì để trẻ uống các loại nước uống có gas.
 
Không nên để trẻ quá đói vì điều này khiến trẻ ăn nhiều hơn vào bữa ăn sau, có thể cho trẻ ăn làm nhiều bữa và mỗi bữa chỉ ăn một lượng vừa phải.
 
Nên hạn chế khuyến khích hay khen thưởng trẻ bằng đồ ăn vì làm thế sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy đó là điều thú vị và luôn cố gắng để được thưởng “đồ ăn”, dễ gây béo phì.
 
Phương pháp giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

Nên cùng trẻ tập thể dục thể thao, khuyến khích trẻ cùng giúp bạn làm việc nhà, chơi với trẻ thay vì chỉ để trẻ chỉ ngồi một chỗ xem tivi hay chơi điện tử, điều này giúp trẻ vui vẻ và khỏe mạnh hơn, vừa tránh bệnh béo phì vừa giảm nhiều chứng bệnh trầm cảm, stres, lười vận động.
 
Phương pháp giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

Bổ sung rau quả vào thực đơn. Nên dạy cho bé biết công dụng của các loại hoa quả và rau nhằm khuyến khích bé ăn thêm. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lọc hoa quả bởi có rất nhiều trái cây chứa khá nhiều đường.
 
Phương pháp giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

Hạn chế thời gian xem tivi của trẻ sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì. Hãy cho bé được phép xem tivi nhưng thời gian xem không quá 1 tiếng mỗi ngày. Mặt khác, vào thời gian rảnh rỗi có thể khuyến khích bé tham gia một số hoạt động vui chơi ngoài trời.
Thanh Diệp
Nguồn: www.laodong.com.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận