Tư vấn sức khỏe

Hôm đó, em và bạn gái có uống rượu nhưng vẫn tỉnh táo. Rồi chúng em có quan hệ với nhau. Sau đó khoảng hơn 1 giờ em có mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho cô ấy uống. Nhưng sau đó về cô ấy thấy người khác khác và chậm kinh. Bọn em đã mua que thử thai nhưng không cho kết quả chính xác (có thể do bọn em sử dụng que vào buổi chiều). 1 tháng sau cô ấy vẫn không hề có kinh nguyệt nên quyết định đi siêu âm và thai đã được 5 tuần. Em thực sự hoang mang quá, không hiểu vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy mà vẫn có thai? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em lo lắng quá.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngừa thai tương đối tốt, hầu như không mấy khi có "tai nạn" xảy ra. Nếu đúng như những gì em chia sẻ thì nhiều khả năng vấn đề đến từ loại thuốc mà bạn gái em đã sử dụng.

Có một số nguyên nhân với thuốc tránh thai khẩn cấp như thuốc hết hạn, uống không đúng liều so với quy định. Có thể, em mua loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên nhưng bạn gái lại quên không uống viên thứ 2 sau 12h kể từ khi uống viên thứ nhất. 

Trong trường hợp đó thì thuốc tránh thai hoàn toàn vô tác dụng. Ngoài ra, cũng có thể em đã mua phải thuốc tránh thai hết hạn sử dụng mà lại không kiểm tra trước nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Hiện tại, tình trạng của bạn gái em là có thai rồi nên em cần phải có những biện pháp để khắc phục tình hình hiện tại. Em nên đưa cô ấy đi khám thai để xem việc uống thuốc tránh thai đó có hại gì hay không?

AloBacsi.vn
Ths.Bs. Phạm Thị Vui

Câu hỏi khác

Bình luận