Tư vấn sức khỏe

Em năm nay 18 tuổi, cách đây 14 ngày em có quan hệ. Đó là ngày sau khi em hết kinh 1 ngày. Khi quan hệ em thấy rất đau dù "cậu bé" không vào quá sâu, cũng không có hiện tượng chảy máu. Khi em kêu đau thì bạn em rút “cậu bé” ra. Chúng em không dùng bao cao su và anh cũng không xuất tinh bên trong lúc quan hệ, và việc quan hệ kéo dài không quá 3 phút. Lúc sau anh mới xuất tinh ra bên ngoài. Do vòng kinh của em không đều nên em không thể tính ngày rụng trứng. Trong lúc quan hệ anh có dùng tay xoa bóp ngực của em, lúc đó em thấy nó cũng hơi đau có thể do bạn dùng tay mạnh quá. (Cũng có lần em và bạn quan hệ, việc quan hệ kéo dài cũng không quá 3 phút vì em bị đau và em thấy có chút dịch màu đỏ nhưng không nhiều, không có dùng bao cao su và sau đó em có kinh bình thường, không có triệu chứng đau ngực mặc dù bạn cũng dùng tay xoa bóp ngực như lần này). Sau khi quan hệ 10 ngày em thấy đau ngực, chỉ cần sờ nhẹ cũng đau, hay đi xe qua những chỗ gồ ghề cũng bị đau, sức khỏe nhiều lúc mệt và choáng, em ăn uống bình thường và không có triệu chứng buồn nôn…Em rất lo là tại sao ngực của em đau thời gian dài như vậy. Không biết là em đã có thai, bị bệnh gì hay do hooc môn của em thay đổi dẫn đến hiện tượng trên? Vì vậy em đang rất lo lắng, mong sự chia sẻ của chuyên mục để em yên tâm làm việc tốt hơn cũng như có hướng giải quyết. Em xin chân thành cảm ơn!

Trước hết, việc quan hệ tình dục của em và bạn trai được gọi là quan hệ tình dục không an toàn khi mà các em không dùng bao cao su để bảo vệ. Với khoảng thời gian 3 phút cho một “cuộc yêu” là đủ làm nên chuyện, đủ để em phải có bầu rồi. Mặc dù bạn trai em không xuất tinh vào bên trong âm đạo mà xuất tinh ngoài, tuy nhiên, xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Khi quan hệ, dù chưa xuất tinh nhưng nam giới hoàn toàn có thể “sản sinh” ra một lượng chất nhờn, trong đó có chứa một lượng tinh binh nhất định. Điều đó có thể khiến em sẽ có thai ngoài ý muốn. Việc tiết ra chất nhờn đó đôi khi chính nam giới cũng không hề hay biết và khi không dùng bao cao su bảo vệ thì chuyện có thai là đương nhiên.

Riêng về chuyện em bị đau ngực thì không liên quan nhiều đến chuyện em mang thai. Đúng là hiện tượng đau ngực có thể là dấu hiệu mang thai nhưng nếu như em có thai thì triệu chứng đó cũng chưa biểu hiện sau 10 ngày quan hệ được. Do đó, việc em bị đau ngực có thể là do trong quá trình quan hệ, bạn trai em đã tác động mạnh quá khiến các cơ quanh vùng ngực bị đau. Để bớt đau em nên tắm bằng nước nóng, mát xa nhẹ nhàng hàng ngày và ngực sẽ nhanh bình thường trở lại.

Nhưng vì em quan hệ tình dục không bảo vệ nên em cần phải lưu ý với những triệu chứng như mệt mỏi, sức khỏe giảm đi. Tốt nhất em nên mua que thử thai để biết kết quả xem mình có thai ngoài ý muốn không. Nếu may mắn không có thai, thì những biểu hiện suy giảm sức khỏe đó là do em lo nghĩ, sợ sệt quá mà dẫn tới như vậy. Em nên thử thai càng sớm càng tốt để có những dự liệu cho riêng mình.

Ths.Bs.Phạm Thị Vui

Câu hỏi khác

Bình luận