Làm sao để giảm mỡ hiệu quả?

Mỡ dư thừa là nỗi lo không chỉ của các chị em phụ nữ mà còn là vấn đề mà cánh đàn ông cũng muốn giải quyết nhanh chóng.

Đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải đưa việc ăn uống lành mạnh và tập tành đều đặn vào thời gian biểu hằng ngày. Để làm điều này, bạn cần:
 

Đo độ phì nhiêu của cơ thể qua một chiếc áo
 

Nghe tưởng chừng bất hợp lý nhưng thực tế cho thấy việc đo đạc cân nặng của bạn qua cái cân không mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy thử lấy một chiếc áo mà bạn thích nhất, ôm cơ thể chẳng hạn. Mỗi khi thấy người béo lên hay gầy đi, cứ lôi “item” ấy ra thử. Nếu rộng hay chật đi là bạn biết ngay câu trả lời rồi đấy.

 

Chụp ảnh
 

Mỗi bức ảnh toàn thân một tuần sẽ cho bạn thấy sự thay đổi về kích thước của mình. Càng nhìn thấy sự thay đổi tích cực, bạn sẽ càng có hứng tập tành hơn.

 


Bức ảnh sẽ nói chính xác nhất về sự thay đổi trên cơ thể bạn (Ảnh myworld)

 

Lên kế hoạch tập luyện

 

Theo dõi lượng phần trăm mỡ thừa đều đặn bằng mắt thường, bằng kẹp co hoặc đo ở các trung tâm gym hay fitness. Từ đó áp dụng các bài tập và chế độ ăn uống cho hiệu quả. Với từ khóa “How to burn fat fast” hoặc “Exercise to burn fat” bạn sẽ tìm thấy hàng loạt video hướng dẫn trên youtube mà có thể tập ngay tại nhà không cần đi đâu xa.

 

Ăn uống để giảm mỡ thừa
 

Cắt bỏ carbohydrate (Carb) không có nghĩa là nhịn ăn tinh bột hoàn toàn. Bạn chỉ nên kiêng carb xấu (thức ăn nhanh, nước ngọt có ga) còn các carb tốt như trái cây, rau củ ít đường thì vẫn nên nạp vào hằng ngày.

 


Chất béo tốt cần thiết cho cơ thể (Ảnh dinhduong)

 

Đừng cắt giảm lượng mỡ một cách quá bạo lực. Năm 2007, một chuyên gia dinh dưỡng người Úc đã phát hiện ra tác dụng siêu khó tin của việc tập erobic kết hợp với ăn dầu cá mỗi ngày. Kết quả cho thấy lượng mỡ thừa được đốt cháy tăng lên gấp hai lần so với việc cắt bỏ hoàn toàn dầu mỡ ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày. Chính vì thế bạn chỉ nên loại bỏ các chất béo bão hòa, còn lại nên nạp các chất béo tốt như: dầu olive, dầu bơ, các loại hạt sấy khô.

 

Bổ sung protein

 

Bổ sung protein hằng ngày bằng bột protein, điều này sẽ giúp xây dựng cơ nhanh hơn, thế chỗ cho lượng mỡ thừa được đốt cháy khi tập luyện.
 

Uống thật nhiều nước


Uống thật nhiều nước để kích thích quá trình trao đổi chất và đốt mỡ.
 

Nên uống thật nhiều nước  (Ảnh Drhaile)

 

 

Theo 2!

 

Tin cùng loại

Bình luận