Các loại vitamin tốt cho răng lợi

Dưới đây là những loại vitamin nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, giúp bạn phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết khỏe mạnh của xương mềm, giúp lợikhỏe mạnh và duy trì lượng nước bọt lưu thông trong miệng. Vitamin A có trong các loại rau lá xanh, cà rốt, xoài, khoai lang và dầu cá.

Vitamin B

Vitamin B cải thiện sức khỏe toàn thân, giảm viêm lưỡi và giữ cho các vết loét không lây lan. Loại vitamin này có nhiều trong đậu, thịt, rau lá xanh.

Vitamin C

Vitamin C làm chắc lợi và, tăng sức đề kháng tốt hơn với sự xâm nhập của vi khuẩn Một số nguồn dồi dào vitamin C là các loại  dưa hấu, ổi, ớt đỏ, cam, quýt.
 

Vitamin D

Vitamin D giúp hấp thụ canxi - thành phần cốt yếu cho xương và răng khỏe mạnh, đảm bảo cho lợi khỏe mạnh và giảm nguy cơ viêm lợi. Những thực phẩm giàu vitamin D gồm trứng, sữa và cá.

Vitamin K

Vitamin K rất cần cho sự đông máu. Thiếu vitamin K là một trong những nguyên nhân chính gây chảy máu lợi, dẫn tới sức khỏe răng miệng kém. Đậu nành, rau lá xanh là các nguồn chứa nhiều vitamin K.

Tin cùng loại

Bình luận