Sự thật thú vị về giấc ngủ của bạn

Nghiên cứu đăng trên tạp chí lâm sàng và thực nghiệm da liễu cũng nói rằng giấc ngủ thực sự là chìa khóa để làn da tốt hơn.

Mở đầu vui từ các câu chuyện cổ tích như: Bạch Tuyết, công chúa ngủ trong rừng…Tất cả chỉ muốn gởi đến bạn một làn da đẹp hơn. Không chỉ Brothers Grimm hay Mother Goose; nghiên cứu đăng trên tạp chí lâm sàng và thực nghiệm da liễu cũng nói rằng giấc ngủ thực sự là chìa khóa để làn da tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu 60 phụ nữ với ánh sáng tia cực tím mặt trời mô phỏng và so sánh với làn da của họ để nói lên được rằng họ đã ngủ như thế nào? Một giấc ngủ sâu (nhận được 7-9 giờ ngủ) hồi phục nhanh hơn từ ban đỏ (màu đỏ tiếp xúc với tia cực tím), cấp thấp hơn là mất nước da và phục hồi rào cản lớn hơn 30% so với giấc ngủ kém (có ít hơn 5 giờ ngủ). Những người phụ nữ có một giấc ngủ sâu đạt mức đánh giá sức hấp dẫn và sự xuất hiện vật lý cao hơn so với giấc ngủ kém.

Không chỉ ảnh ​​hưởng đến giấc ngủ như thế nào mà còn thấy được qua vẻ ngoài của bạn theo Elson Haas, MD và Sondra Barrett - Tiến sĩ, tác giả của Ultimate Immunity điểm ra rằng giấc ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và chức năng miễn dịch của não. Vì vậy họ chia sẻ 10 cách để bạn có được một giấc ngủ sâu hơn nhé.

 
- Sử dụng phòng ngủ của bạn chủ yếu cho giấc ngủ và lãng mạn không dành cho hoạt động nào khác, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn gây rối hoặc quá nhiều ánh sáng.
 
B8-001(2).jpg
Phòng ngủ yên tĩnh, loại trừ các thiết bị điện tử và ánh sáng thích hợp giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn
 
- Giảm hoặc loại bỏ các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động của bạn,  để cách xa giường ngủ của bạn nhé.. Hãy tắt đèn và tắt màn hình ít nhất là nửa giờ trước khi đi ngủ.
 
- Nếu tiếng ồn giao thông, hàng xóm, hay những con chó sủa làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, hãy thử một máy tạo tiếng ồn trắng.
 
- Thử nghiệm với nhiệt độ phòng ngủ. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ từ 16-20 độ là tối ưu để ngủ, trong khi nhiệt độ trên 24 độ hoặc thấp hơn 13 độ sẽ gây rối cho giấc ngủ.
 
- Tập thể dục trong ngày có thể cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, không nên tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể để lại cho bạn tràn đầy sinh lực, cơ thể sẽ khó đi vào giấc ngủ.
 
- Carbohydrates có thể dẫn đến giấc ngủ tốt hơn so với protein. Đó là bởi vì bộ não của bạn chuyển đổi tryptophan, một axit amin được tìm thấy trong các loại thực phẩm vào một phân tử thư giãn - serotonin. Ăn một bữa ăn nhẹ như một quả táo trước khi đi ngủ sẽ thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn so với ăn một quả trứng. Mặc dù điều này có vẻ khó hiểu, các carbohydrates giúp tryptophan di chuyển của cơ thể vào não, trong khi các món ăn protein làm chậm quá trình này.
 
- Tryptophan hoặc 5-HTP bổ sung có thể thúc đẩy giấc ngủ bằng cách trực tiếp tăng cường serotonin và melatonin trong não. (Bedtime Liều dùng:. 500 đến 1500 mg tryptophan, từ 50 đến 150 mg 5-HTP).
 
- Trà thảo dược có thể thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn để hỗ trợ giấc ngủ. (Lưu ý: Nếu bạn hay có chứng tiểu đêm,  bạn có thể muốn thử viên nang thảo dược thay thế).
 
B8-002(2).jpg
 Các loại thảo mộc hữu ích cho giấc ngủ bao gồm rễ cây valerian, hoa bia, hoa cúc, cây phong xa hoa, và chanh dưỡng.
 
- Xoa một vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào đáy của bàn chân của bạn hoặc chà một vài giọt lên gối. Đối với các thế hệ, hương thơm của hoa oải hương đã được sử dụng gây thư giãn và thậm chí tạo giấc ngủ ngon.
 
B8-003(2).jpg
 
Phần lớn các nghiên cứu y học vào hoa oải hương đã được tiến hành với các bệnh nhân nhập viện, bằng cách khuếch tán hương thơm trong phòng hoặc cho bệnh nhân ngửi mùi tinh dầu trực tiếp. Những lợi ích y tá quan sát được thấy bệnh nhân ngủ yên bình hơn! Nghiên cứu cho thấy tinh dầu hoa oải hương tinh khiết được đặt trong một cái bình vào ban đêm bên cạnh giường bệnh nhân nhập viện cải thiện chất lượng về giấc ngủ và giảm huyết áp của họ. Trong một thử nghiệm lâm sàng của 64 bệnh nhân trong một đơn vị bệnh viện chăm sóc quan trọng, các bệnh nhân được tiếp xúc với 9 giờ nhớ sử dụng tinh dầu hoa oải hương cho thấy chất lượng cải thiện nhiều với giấc ngủ mà không cần phải cho thuốc ngủ. Hít hoa oải hương có thể cải thiện giấc ngủ và thư giãn theo dõi thông qua thay đổi sóng não được đo lường qua một điện não đồ. Trong các nghiên cứu với người lớn khỏe mạnh, hít hoa oải hương trong một vài phút tăng alpha và theta sóng não để thư giãn sâu.

 
- Lo lắng có thể cản trở chất lượng giấc ngủ của bạn. Viết ra bất kỳ lo lắng trên giấy trong một khu vực khác ngoài phòng ngủ của bạn và để chúng ở đó. Sau đó, quên chúng trước khi bạn quay lại phòng ngủ của bạn.
Theo Rodalenews

Tin cùng loại

Bình luận