Những bộ phận càng “xấu xí” trẻ càng khỏe mạnh

Phụ nữ mới sinh con lần đầu thường có xu hướng lo lắng khi nhìn bề ngoài của bé sơ sinh. Nếu những bộ phận dưới đây của trẻ sinh ra không được đẹp thì mẹ cũng đừng vội buồn nhé, bởi bù lại trẻ sẽ rất khỏe mạnh đấy mẹ ạ!

Tai to

Theo các chuyên gia, tai ngoài lớn đồng nghĩa với ống tai lớn và nghe rõ hơn, bé sẽ thính tai hơn trẻ bình thường vì ống tai thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn, âm thanh nhận được càng rõ hơn và đặc biệt, khi về già thì khả năng bị lãng tai cũng sẽ rất thấp.

Khỏe mạnh

Tai to bé sẽ thính tai hơn trẻ bình thường (Nguồn: marrybaby)

Mũi rộng

Mũi to giúp trẻ hít được nhiều không khí nên tốt cho hệ hô hấp, ngăn chặn vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào cơ thể gây bệnh, ít khi bị cảm lạnh hay cúm. Chiếc mũi không dễ nhìn chứng tỏ phổi bé hoạt động rất tốt, sức đề kháng cao, tuy không đẹp nhưng sẽ giúp bé tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa được các bệnh về hô hấp, cho bé khỏe mạnh vượt trội.

Khỏe mạnh

Mũi to trẻ hít được nhiều không khí tốt cho hệ hô hấp (Nguồn: yeutre)

Bàn chân dày

Bàn chân dày giúp bé giữ trọng tâm và chống đỡ cơ thể tốt hơn, giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và xương khớp cho trẻ phát triển khỏe mạnh, giảm nguy cơ bị thương bàn chân.

Khỏe mạnh

Bàn chân dày bé chống đỡ cơ thể tốt hơn (Nguồn: yousport)

Ngón chân ngắn

Những người có ngón chân ngắn thì cơ thể chỉ cần cung cấp một lượng máu ít hơn để lưu thông cho sự phát triển của bộ phận này, từ đó cơ thể sẽ tự động điều chỉnh để cung cấp nguồn năng lượng nhiều hơn cho các cơ quan khác, duy trì cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia cũng khẳng định, ngón càng ngắn giúp con người di chuyển nhanh nhẹn hơn. Ngón chân dài có nhiều xương và cơ bắp khiến tốc độ di chuyển và khả năng giảm xóc bị hạn chế.

Khỏe mạnh

Ngón chân ngắn giúp di chuyển nhanh nhẹn, giảm xóc (Nguồn: shoptretho)

Trên đây chỉ là một số thông tin mang tính nhất tham khảo, qua thời gian hình thành và phát triển trẻ sẽ có những thay đổi về bên ngoài do môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và thể thao.

 

>> Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ

>> Những căn bệnh thường gặp ở trẻ

Thu Hồng

Tin cùng loại

Bình luận