Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày

Muốn giảm cân, bạn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng GM kéo dài 7 ngày với thực đơn mỗi ngày riêng biệt.

Phương pháp ăn kiêng General Motors (GM) đơn giản, nhưng không dễ dàng. Chế độ ăn để giảm cân này chỉ bao gồm trái cây, rau xanh, nước trái cây, súp và thực phẩm chứa protein như thịt hoặc phô mai. Mục đích là để tạo sự trao đổi chất của cơ thể, giảm bớt sự thèm ăn vặt và giải độc cơ thể. Cùng với đó, nếu áp dụng thực đơn ăn kiêng GM suốt 7 ngày, bạn sẽ giảm được một phần cân nặng quá cỡ và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sau đó.

Dưới đây là thực đơn ăn kiêng theo phương pháp GM, theo Boldsky.

Ngày 1: Ngày trái cây

Ngày đầu tiên là ngày khó khăn nhất trong kế hoạch ăn kiêng này. Bạn chỉ được ăn trái cây cả ngày, trừ chuối. Bạn có thể ăn trái cây nhiều lần trong ngày, vì chúng giàu chất xơ nhưng ít calo. Trong ngày này bạn chỉ nạp tối đa 1.000-1.200 calo.

Ngày 2: Ngày rau

Vào ngày thứ 2 của chế độ ăn kiêng, bạn chỉ ăn rau sống hoặc nấu chín. Tuy nhiên, khoai tây chứa nhiều carbs nên bạn chỉ được ăn trong bữa sáng.

Ngày 3: Rau và trái cây

Bạn chỉ ăn trái cây và rau, trừ chuối và khoai tây.

an kieng, giam can

Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày (Ảnh: tmquoctuan)

Ngày 4: Chuối và sữa

Đây cũng là một ngày căng thẳng vì bạn chỉ được phép ăn chuối và sữa.

Ngày 5: Protein và rau

Nếu bạn không phải ăn chay, bạn có thể vui mừng vì ngày thứ 5 của chế độ ăn GM cho phép ăn 500g thịt (bất cứ loại thịt nào). Hãy nhớ uống nhiều nước hơn vì thịt làm tăng mức acid uric trong cơ thể, gây bệnh gout.

an kieng, giam can

Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày (Ảnh: depplus)

Ngày 6: Protein và rau

Thực đơn ăn uống dành cho ngày thứ 6 của chế độ cũng giống như ngày thứ 5, tuy nhiên bạn không được phép ăn khoai tây.

Ngày 7: Cơm gạo lứt, trái cây và rau quả

Đây là ngày cuối cùng của chế độ ăn kiêng GM, cho phép bạn ăn trái cây, rau và gạo nâu. Bạn có thể có một bữa ăn tuyệt vời trong tuần khi chế món rau ngon miệng để ăn với cơm.

Lưu ý, bạn không được phép sử dụng tất cả loại thực phẩm có hạt trong 7 ngày kể từ khi thực hiện chế độ ăn GM, bao gồm cả mì ăn liền, gạo và mì ống. Ngoài ra, trong chế độ ăn kiêng này bạn không được phép dùng đậu và đỗ vì những thực phẩm này chứa nhiều calo.

 

>> Cập nhật chế độ ăn kiêng cho nam giới giảm cân

>> Chế độ ăn kiêng sẽ thay đổi cuộc sống bạn

 

Nguồn: VnExpress

Tin cùng loại

Bình luận