Vì sao đàn ông nên luyện tập yoga

Tập yoga không chỉ giúp đàn ông tăng cường hiệu quả làm việc mà còn tốt cho chuyện phòng the cũng như tình cảm vợ chồng.

Nhiều người nghĩ rằng yoga chỉ dành cho phái đẹp nhưng trên thực tế, bộ môn này còn rất có lợi với nam giới. Dưới đây là nhũng lý do đàn ông nên tập yoga:

Cải thiện chuyện phòng the

Từ lâu, yoga được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện tập yoga ba tháng giúp giảm nhẹ tình trạng xuất tinh sớm ở 100% tình nguyện viên. Với trường hợp dùng thuốc, tỷ lệ này chỉ đạt được 82%.

Bên cạnh đó, công trình nghiên cứu năm 2011 trên tờ Journal of Sexual Medicine chỉ ra đàn ông tập yoga sau 12 tuần sẽ cải thiện hoạt động cơ bắp và tâm trạng, từ đó nâng cao chất lượng đời sống thường ngày cũng như đời sống tình dục.

dan ong, yoga

Vì sao đàn ông nên luyện tập yoga (Ảnh: Herstyle)

Làm việc hiệu quả

Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ trên 85.000 công nhân, yoga giúp tâm trí con người khỏe mạnh, đối phó tốt hơn với stress và hạn chế nguy cơ kiệt sức, giảm sút năng suất lao động. Nghiên cứu được thực hiện với 367 công nhân Hà Lan vào năm 2013 cũng đưa ra kết luận tương tự.

dan ong, yoga

Vì sao đàn ông nên luyện tập yoga (Ảnh: Toplist)

Giảm stress

Yoga không chỉ chạm đến tâm trí mà còn tác động lên từng tế bào. Tờ Immunology từng chỉ ra những người tập yoga có khả năng “tắt” một số gen gây viêm nhiễm vốn hay được kích hoạt khi cơ thể bị căng thẳng. Yoga còn giúp nhanh chóng làm dịu stress bằng cách giảm nhịp tim, huyết áp của cơ thể.

dan ong, yoga

Vì sao đàn ông nên luyện tập yoga (Ảnh: Toplist)

Ngủ tốt

Nếu thường xuyên mất ngủ hoặc khó ngủ, yoga sẽ là liều thuốc tốt cho bạn. Nghiên cứu năm 2013 đã phát hiện những người lớn tuổi tập yoga ít bị rối loạn giấc ngủ và có giấc ngủ ngon những ai không tập. Đặc biệt, yoga còn có tác dụng phòng tránh các vấn đề như ngáy hoặc ngưng thở (khó thở) khi ngủ. 

Sửa tư thế, tăng độ dẻo dai

Ngồi quá nhiều sẽ gây hại cơ khớp, khiến các bộ phận cơ xương khớp đau nhức đồng thời dễ làm hỏng tư thế. Tập yoga đều đặn sẽ giúp bạn điều chỉnh các vấn đề này.

 

>> 4 động tác yoga dành cho dân văn phòng.

>> Bài tập Yoga 25 phút dành cho người mới tập

 

Nguồn: VnExpress

Tin cùng loại

Bình luận