Những căn bệnh âm thầm bên trong cơ thể

Có những căn bệnh mà dường như khi xuất hiện nó không đi kèm với một triệu chứng nào cụ thể cả. Chính điều này làm cho người bệnh không biết nên làm gì điều trị

Bệnh Huntington

Huntington là bệnh rối loạn di truyền khiến các tế bào thần kinh trong não bị thoái hóa. Bệnh tiến triển khá nhanh nhưng gần như không có dấu hiệu nhận biết. Huntington rất khó chẩn đoán nên các bác sĩ phải tiến thành theo dõi và kiểm tra lâm sàn để đánh giá. Gia đình có người thân bị Hungtington cũng có nguy cơ mắc bệnh hơn bình thường.

 

căn bệnh

Ung thư đại trực tràng

Theo Health24, ung thư đại trực tràng rất khó bị phát hiện bởi phương pháp nội soi nên các bác sĩ thường không phát hiện được sự phát triển của khối u. Tỷ lệ sống sót nếu được phát hiện sớm của ung thư đại tràng có thể lên đến 90%, tuy nhiên lại không có bất cứ triệu chứng nào rõ ràng nên chỉ có 40% ca bệnh được điều trị kịp thời. Đến khi ung thư lan ra thì cơ hội hồi phục sẽ rất thấp.

 

đại trực tàng
 

Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp cũng không có triệu chứng cụ thể hoặc rất khó để nhận ra do đó người bệnh thường “nước đến chân mới nhảy”. Hậu quả là làm hỏng các tế bào thần kinh thị giác, mất một phần thị lực hoặc mù lòa. Quá trình phát triển bệnh cũng rất chậm, đến mức bệnh nhân rất khó nhận ra sự suy giảm thị lực nên do đó cần đến bệnh viện kiểm tra mắt thường xuyên.

căn bệnh nguy hiểm


Huyết khối tĩnh mạch sâu


Huyết khối tĩnh mạch xảy ra khi máu đông hình thành ở chân. 50% bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng gì cho đến khi cục máu hình thành và làm nghẽn lưu thông máu. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây tử vong. Dấu hiệu khi phát bệnh là chân đau và sưng sau vài giờ không di chuyển. 

 

huyết khối tĩnh mạch sâu

 

Nguồn: bestie

Tin cùng loại

Bình luận