Xả stress bằng 4 tuyệt chiêu đơn giản

Khi cơ thể đang quá mệt mỏi thì đừng gắng gượng nữa mà hãy để cho nó được thả lỏng.

Trong công việc, học tập có vô số điều làm bạn phải suy nghĩ, tuy nhiên đừng tự đưa mình vào hẻm cụt mà hãy cân bằng lại cơ thể bằng nhưng tuyệt chiêu xả stress sau:

Hít thở sâu

Hít vào (đếm đến 4) và thở ra (đếm đến 4). Luôn dùng mũi để thở để tăng sự đề kháng tự nhiên cho hơi thở. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, hãy thực hiện đều đặn để cho tâm trí của bạn tập trung lại, loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực hoặc những suy nghĩ khiến bạn phân tâm.

stress, khoe

Thở sâu giúp xả stress hiệu quả (Ảnh: hellobacsi)

Vận động cơ thể

Khi vận động có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi vì làm giảm mức cortisol – là loại hoóc môn được sản sinh từ tuyến thượng thận khi bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi. Cortisol có thể làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và giảm khả năng miễn dịch của cơ thể gây ra tổn thương đến nhiều cơ quan.

Nên tập thể dục hằng ngày với cường độ vừa phải và hiệu quả như đi bộ, chạy bộ để xả tress trong cơ thể bạn, cũng như giúp cho bạn có một sức khỏe dồi dào để hoàn thành các công việc trong ngày một cách hiệu quả nhất.

the duc, khoe, xa stress

Tập thể dục buổi sáng (Ảnh: conlatatca)

Xem video hài

Khi bạn đang cần xả stress đơn giản thì có thể thư giãn bằng các video, bộ phim hài hước với gia đình. Đây là một ý tưởng rất hay và hiệu quả. Khi xem video hài, mọi người xung quanh bạn sẽ mỉm cười vui vẻ và bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Bạn có thể cười thỏa mái mà không cần phải suy nghĩ về những vấn đề khiến bạn mệt mỏi, bế tắc.

Một số bộ phim hài hước mà bạn có thể tìm đến để giảm stress như: A Thousand Words (Một nghìn từ cuối đời), American Reunion (Sum họp kiểu Mỹ), The Three Stooges (Ba chàng ngốc), Project X (Kế hoạch X), Wanderlust (Du ngoạn),…

Ngủ trưa

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu bạn có một giấc ngủ trưa ngắn trong 30 phút ít nhất 3 lần/ một tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch 37% so với những người không ngủ trưa. Ngủ trưa cũng giúp làm giảm stress và làm cho cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn, tăng hiệu quả làm việc.

ngu, ngu trua, stress

Giấc ngủ trưa sẽ tốt hơn cho cơ thể (Ảnh: elleman)

 

>> Nguyên nhân và cách trị bệnh stress

>> Những lý do dễ khiến bạn stress

 

Tiêu Bân

Tin cùng loại

Bình luận