Bảo vệ sức khỏe cho con ngày mưa lũ nhiệm vụ của bà mẹ

Những ngày đầu tháng 10 tình hình thời tiết mưa lũ liên miên luôn khiến có thể khiến con trẻ dễ nhiễm bệnh. Vậy bà mẹ chúng ta nên làm gì để bảo vệ sức khỏe con khỏe mạnh?

Đầu tiên, luôn lau khô người


Nguyên tắc đầu tiên sau khi đi mưa để tránh bị cảm lạnh cho trẻ nhỏ đó là luôn lau khô người. Trong thời tiết mưa lũ bất thường như hiện nay, các bà mẹ nên chú ý luôn đem theo khăn lau khô đầu, người, cho con mỗi khi ra ngoài. Nhiệm lạnh rất dễ đi sâu vào cơ thể và nhanh chóng gây ra bệnh như cảm lạnh, viêm phổi,…  Vì vậy, các mẹ hãy luôn quan tâm chu đáo cho con trong ngày mưa lũ nhé. Đặc biệt chú ý tại khu vực mưa lũ miền Bắc trong 2 ngày sắp tới nhé!
 

mua
Bảo vệ sức khỏe cho con ngày mưa lũ. (Ảnh: Dân Trí)

 

Thứ hai, luôn mặc đủ ấm mỗi khi ra ngoài


Hãy luôn chuẩn bị thêm chiếc áo khoác và mũ trước khi ra ngoài vào trời mưa nhé. Chúng là những đồ chuyên dụng rất hiệu quả giúp con bạn bảo vệ sức khỏe ngày mưa lũ lụt nhé. 
 

mua
Mặc thật ấm cho con nhé. (Ảnh: Sức Khỏe Mỗi Ngày)

 

Thứ ba, làm ấm ngay khi có thể


Hậu quả của việc không làm ấm cơ thể kịp thời có thể khiến bạn mất đi ngày vui vẻ đấy nhé. Vậy hãy luôn tắm nước ấm mỗi khi mưa hay thời tiết lạnh. Và “trà gừng” hay “nước ấm” đặc trị cơn lạnh và là dinh dưỡng tức thì cho cơ thể bạn ấm áp trở lại mỗi khi dầm mưa nhé.
 

mua
Trà gừng làm ấm thiệt nhanh cho cơ thể bạn. (Ảnh: SKYTV)

 

Bảo vệ sức khỏe ngày mùa lũ


- Chú ý ăn uống vệ sinh, đặc biệt trong mùa lũ. Đây là khoảng thời gian dễ ô nhiễm môi trường nước nên hãy để ý vấn đề này nhé.
- Rèn luyện cơ thể mỗi ngày bằng cách tập luyện thể thao điều độ, sẽ giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng hiệu quả.
- Áo mưa là nhân tố không thể thiếu mỗi khi ra ngoài phòng ngừa mưa bất ngờ. Hãy chăm sóc gia đình và bản thân thật tốt trong ngày mưa lũ nhé!

 

mua\
Gia đình luôn luôn mạnh khỏe. (Ảnh: Health)
 

>> Thương hàn bệnh truyền nhiễm nhiễm sau lũ lụt
>> Bảo vệ con trong mùa mưa


 Nguồn: Sức Khỏe

Tin cùng loại

Bình luận