Top 5 thực phẩm giàu sắt tuyệt vời cơ thể bạn nên có

Cơ thể mệt mỏi, hoa mắt đôi khi thấy choáng váng chính là biểu hiện của cơ thể thiếu sắt. Đây lúc bạn nên bổ sung thực phẩm giàu sắt, dinh dưỡng cho cơ thể nhé

Ai trong chúng ta đều biết về tầm quan trọng của chất sắt trong cơ thể. Chất sắt đóng vai trò đặc biệt trong quá trình chuyển hóa enzyme trong cơ thể giúp điều hòa lượng máu đồng thời xây dựng hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nếu thiếu sắt mọi hoạt động liên quan đến các chu trình chuyển hóa trong cơ thể đều bị tắc nghẽn.Vì vậy chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu sắt đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
 

1. Thịt ngỗng, Trứng, Gan


Chất dinh dưỡng từ protein động vật giúp cơ thể khỏe mạnh với lượng sắt cung cấp đầy đủ. Bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung sắt (2 quản trứng / 1 ngày), 100g thịt gà/ 1 mg sắt,… duy trì sức khỏe dài lâu.
 

thuc pham

Thực phẩm dinh dưỡng  giàu sắt cho  cơ thể.( Ảnh: MarryBaby )
 

Gan và ngỗng đồng thời là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể. Nhưng so sánh với ngỗng bạn nên bổ sung ngan nhiều hơn vì trong gan bao gồm cả vitamin C tốt cho da.
 

2. Sò, Trai,… các loại hải sản


Hãy thưởng thức ngay những món khai vị hải sản, chúng sẽ đảm bảo là thực phẩm bổ sung sắt đủ cho bạn tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Và đồng thời sẽ rất hợp khẩu vị nếu bạn bắt đầu ngày mới với tô cháo trai thanh đạm xen lẫn vị mặn của nước biển.
 

 3. Chocolate đen và bột cacao


Chocolate không chỉ dành riêng cho những “tín đồ” nghiện socola mà còn đáp ứng nhu cầu về sắt cho cơ thể mỗi chúng ta. Hãy bổ sung thêm thanh socola mỗi ngày giúp bạn trở nên yêu đời hơn.
 

 4. Ngũ cốc dinh dưỡng


Các loại ngũ cốc dinh dưỡng sẽ bao gồm lượng sắt cần thiết. Một ly sữa ngũ cốc dinh dưỡng sẽ bắt đầu một ngày mới hoàn hảo đem đến cho bạn không chỉ tiền tố sắt mà còn các vitamin khiến cho bạn vui tươi cả ngày.
 

5. Các loại hạt


Từ xưa đến nay, các loại hạt luôn chiếm giữ vị trí quan trọng không chỉ trong việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng ta mà chúng còn là các thực phẩm tự nhiên cần thiết thúc đẩy quá trình điều hòa hemoglobin thuận lợi hơn đến các mô và cơ quan trên cơ thể.

 

Hạt đậu – thực phẩm tuyệt vời bổ sung sắt. Ảnh:40 tuần thai kỳ

 Thực phẩm giàu sắt tuyệt vời cơ thể bạn nên có.( Ảnh:40 tuần thai kỳ)


Đừng bao giờ động đến các loại hạt nếu bạn không muốn bản thân trẻ trung xinh đẹp tràn đầy năng lượng mỗi ngày. 


>> Top 5 những thực phẩm có lượng calo khủng
>>  Giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà

 

Linh Nguyễn (Nguồn dịch: Everyday Health)

                                                                                           

Tin cùng loại

Bình luận