6 lý do khiến bạn phải bắt đầu luyện tập thể dục ngay tức khắc

Hãy tìm cho bản thân những lý do thật thuyết phục để bắt đầu luyện tập thể dục ngay từ bây giờ nhé!

Có một thực tế mà ai trong chúng ta cũng đều biết: Luyện tập thể dục là công việc vô cùng khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Tệ hơn nữa là nó còn khiến cơ thể bốc mùi khó chịu khi luyện tập với cường độ cao. Với tất cả những lí do đó thì “Tôi phải tập thể dục để làm gì cơ chứ?” có phải là điều bạn nghĩ.

Tuy nhiên, vẫn còn có những lý do – lý do chính đáng và đủ để giải thích vì sao mọi người lại đi hay thậm chí là thích đến những phòng gym.Vậy:

Họ đã khám phá ra điều gì?

Điều gì động viên họ luyện tập chăm chỉ?

Tại sao họ có thể vượt qua được những cơn đau, những chấn thương khi luyện tập?

 

1. Bởi vì nó khiến bạn cảm thấy vui vẻ


Ngay sau mỗi buổi luyện tập thể dục, bạn sẽ cảm nhận rất rõ ràng cảm giác tuyệt vời và hưng phấn. Một nghiên cứu đã khẳng định mối quan hệ trực tiếp giữa việc tập thể dục và sự gia tăng các hooc-moon khiến cơ thể luôn ở trạng thái tốt và vui vẻ. Các nghiên cứu khác còn cho thấy hoạt động thể chất còn có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm.
 
Luyen tap
Luyện tập thể dục có thể khiến bạn thấy vui vẻ (Nguồn:kimberlysnyder)

 

2. Bởi vì nó khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

 
Luyện tập thể dục giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, có thân hình với chỉ số chuẩn đẹp, cảm thấy hạnh phúc hơn và nó còn có thể khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy thử tưởng tượng: sếp của bạn đang cần bạn nâng một cái hộp nặng? -“Vâng, thưa sếp!”, bạn hoàn toàn có thể làm được. Người hàng xóm của bạn đang cần bạn giúp một tay để di chuyển đồ đạc?-“Không thành vấn đề, tôi sẽ giúp anh!”.
 
Luyen tap
Hãy luyên tập thể dục đều đặn mỗi ngày (Nguồn:webthethao)

Việc đào tạo khả năng của bạn mỗi ngày từng chút một, nâng mức độ luyện tập lên một chút mỗi ngày, sức mạnh của bạn ít nhiều cũng sẽ gia tăng, nâng đồ vật nặng hơn một chút mỗi ngày, chạy nhanh hơn hay lâu hơn một chút mỗi ngày. Bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi tích cực.
 

3. Nó giúp bạn chiến thắng cuộc sống

 
Việc thiết lập và đạt được các mục tiêu thể lực cũng giúp đạt được các mục tiêu ở mỗi khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.Ngay từ lúc còn nhỏ, những người chiến thắng luôn áp đặt cho mình một ý nghĩ rất đơn giản: Nếu có ý định làm gì đó và cố gắng làm việc hết sức để đạt được thành công, bạn sẽ nhận được trái ngọt.
 
Luyen tap
Luyện tập thể dục giúp bạn đạt được mục tiêu trong cuộc sống (Nguồn:seanwet)
 
Ban đầu có thể những chiến thắng này rất nhỏ, nhưng chính những điều đó đã và đang góp phần làm tăng thêm một điều gì đó lớn hơn trong bạn.
 

4. Bởi vì bạn quan tâm đến gia đình và bạn bè của bạn

 
Muốn quan tâm và chăm sóc cho người khác thật tốt thì trước tiên bạn phải biết cách chăm sóc cho bản thân mình thật tốt. Giành thời gian để luyện tập thể dục rèn luyện thể lực bản thân không phải là sự ích kỉ mà trái lại còn là sự bao dung, hi sinh cao cả. Mọi người xung quanh bạn xứng đáng có được những điều tốt nhất từ bạn. Và một cơ thể chỉ tốt khi có hoàn hảo cả hai yếu tố sức khỏe và tinh thần.
 
Luyen tap
Luyện tập thể dục là vì yêu thương gia đình bạn bè (Nguồn:centerforchange)
 

5. Bởi vì bạn có thể

 
Hãy nghĩ rằng luyện tập thể dục chỉ là việc vặt thay vì một thứ gì đó quá cao siêu và quá khó khăn để thực hiện. Việc tập luyện không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về các bài tập nâng cao sức khỏe mà hơn thế nữa nó còn giúp bạn có một vóc dáng khỏe đẹp, nhanh nhẹn và linh hoạt. Bạn có biết rằng một cơ thể khỏe mạnh thật sự là một tuyệt tác của nghệ thuật.

Thật may mắn đến dường nào khi bạn có một đôi chân đủ khỏe mạnh để đi bất cứ nơi đâu bạn muốn, có đôi tay khỏe mạnh dễ dàng nhắc bổng nhiều vật nặng, sự mạnh mẽ ngay từ bên trong cơ thể, một trái tim khỏe mạnh…và nó hoạt động rất tốt mỗi ngày. Việc tập luyện thật sự rất tuyệt vời đấy!

 

6. Bởi vì bạn muốn trở nên thật gợi cảm

 
Bạn muốn tìm kiếm cho mình một đối tượng khiến bạn có cảm giác thật “đặc biệt” nhưng điều đó sao quá khó thực hiện. Bạn có biết rằng chính những người khác cũng nghĩ như bạn và nếu vẻ ngoài của bạn không có đủ những điều kiện tốt nhất thì ai có thể nhìn đến bạn dù chỉ là vài giây. Thậm chí đây có thể là lý do luyện tập thuyết phục nhất trong các lí do còn lại, con người ai chẳng có nhu cầu muốn sở hữu cho riêng mình những thứ tốt đẹp. Nhưng trước tiên phải suy nghĩ xem bạn đã xứng đáng với nó chưa.

Không chỉ có 6 mà thậm chí còn hàng tỉ những lý do đủ để thuyết phục bạn đặt chân đến phòng gym và luyện tập chăm chỉ. Hãy gửi bài này đến những ai không có ý định luyện tập thể dục, có thể họ sẽ cảm thấy biết ơn bạn vô cùng.

 
Nguồn: greatist
 

Tin cùng loại

Bình luận