Thời điểm tập thể dục tốt cho sức khỏe

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta phải luôn tận dụng mọi lúc rảnh rỗi để tập luyện.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta phải luôn tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để tập luyện. Chính vì thế, việc chọn bài tập thể dục và thời gian tập luyện phù hợp nhất để tăng cường năng lượng và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất là điều vô cùng cần thiết.
 

Nếu muốn giảm cân, hãy tập thể dục trước bữa ăn sáng

 
Cơ thể đạt khả năng đốt cháy mỡ thừa cao nhất vào buổi sáng. Theo một nghiên cứu gần đây nhất được công bố trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với những người ăn sáng trước. Các chuyên gia cho rằng: “Tập luyện lúc này sẽ giúp cơ thể tiêu thụ hao mỡ tích trữ, cơ thể không những đào thải độc tố qua mồ hôi mà còn khiến dạ dày rỗng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm lượng lớn chất béo trong máu”. 
 

Tập thể dục thường xuyên làm bạn yêu đời hơn
 

Nếu muốn rèn luyện cơ bắp, hãy tập cuối buổi chiều

 
Nhiệt độ cơ thể tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện cao hơn. Sức bền của các cơ vận động tăng lên một chút, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng ôxy chuyển tới các cơ quan cũng tăng . Mặc dù chỉ hiệu quả hơn một chút so với việc tập thể dục tại các thời điểm khác nhưng về lâu dài, thói quen thể dục ở thời điểm này sẽ cho bạn một thể hình với cơ bắp săn chắc.
 

Nếu khó ngủ, hãy thực hiện bài tập yoga

 
Tập nặng buổi tối có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ nông, nhưng dành 30 phút cho một bài tập yoga ngắn trước khi đi ngủ có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ và giúp những người khó ngủ đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Bác sĩ Barbara Philips, Giám đốc Phòng thí nghiệm của Đại học Kentucky khẳng định cách này cũng an toàn hơn dùng thuốc ngủ, yoga không những giúp bạn ngủ ngon mà còn giảm thiểu sự mệt mỏi vào cuối ngày.
 

Nếu cảm thấy làm việc căng thẳng, hãy tập luyện ngay

 
Theo tiến sĩ J.Carson Smith, trợ lý giáo sư Khoa vận động học tại Đại học Maryland cho biết: “Điều này cũng khiến phản ứng căng thẳng trong não bộ biến mất. Bạn sẽ cảm thấy tác dụng khoảng 15 phút ngay sau khi tập thể dục”.

Không cần phải thực hiện những động tác cầu kỳ hay quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện một vài vận động nhẹ như đi lại, hít thở, kéo giãn các cơ là đã có thể lấy lại sự thoải mái cho mình.

 

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe

 

Nếu muốn phòng ngừa các chấn thương, hãy tập vào chiều tối

 
Nếu bạn dễ bị kéo căng cơ, đau nhức hay trật mắt cá thì hãy tập luyện các động tác vận động, thể dục sau giờ làm. Tiến sĩ Michael Deschenes, giáo sư và Chủ tịch Khoa Vận động học và Khoa học sức khỏe tại Đại học William & Mary, Virginia khuyên chúng ta rằng: “Bắt đầu ngày mới, cơ thể của bạn có thể chưa thực sự sẵn sàng cho các bài tập nặng, vì thế bạn có thể dễ bị tổn thương. Để tránh chấn thương, hãy tập vào khoảng thời gian từ 4-6 giờ chiều là hợp lý nhất”. Tập thể dục vào thời gian này không những giúp bạn giảm mệt mỏi sau những giờ làm việc dài mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.


>>Các bước tập luyện tại bàn làm việc.

 
Ảnh và nguồn Suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận