Tổng hợp các phương pháp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Khi bạn đã bước qua giai đoạn tuổi dậy thì mà vẫn mong muốn tăng chiều cao, chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone và nỗ lực kiên trì luyện tập.

Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không thể tăng chiều cao thêm nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone. Khi bạn đã bước qua giai đoạn tuổi dậy thì (giai đoạn chiều cao phát triển vượt bậc) mà vẫn mong muốn có một chiều cao như ý, điều đó đòi hỏi một quá trình nỗ lực kiên trì lâu dài và liên tục.
Hormone tăng trưởng chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Vậy làm thế nào để có thể thúc đẩy sự tăng trưởng sự phát triển của hormone hiệu quả nhất vào độ tuổi này. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp:

Luyện tập thể dục thể thao
 

Nâng xà đơn - bài tập hiệu quả giúp tăng chiều cao
 
 

Luyện tập với những bài tập tăng chiều cao đóng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển ở tuổi trưởng thành. Mỗi ngày, bạn nên dành cho mình ít nhất là 30 phút để vận động, luyện tập thể dục.
Những bộ môn có tác dụng tăng chiều cao toàn diện mà bạn có thể chọn lựa tập luyện là: nâng xà đơn xà kép, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, đạp xe, nhảy cao…Cụ thể hơn bạn có thể đạp xe 30 phút mỗi ngày, nhảy dây 30 phút mỗi ngày, bơi ếch 40 phút-1 tiếng mỗi ngày, tập xà đơn 10-15 phút mỗi ngày. Thực hiện đều đặn, liên tục, với tinh thần thoải mái hứng thú thì những bài tập này sẽ giúp duỗi dài cột sống, tay chân hơn, giúp tăng chiều cao.

 

Thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng giữa “chất và lượng”
 

Cân bằng và cung cấp đủ đủ dưỡng chất cho cơ thể

 
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để tăng chiều cao cho người trưởng thành
Thực đơn tăng chiều cao trong bữa ăn của bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú ý bổ sung những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu như các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein (đạm), kẽm, sắt, vitamin A, vitamin D… Ngoài ra, bạn nên uống sữa mỗi ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Cung cấp vitamin D cho cơ thể
Đừng quên, cung cấp vitamin D cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên tắm ánh nắng mặt trời từ 30 -45 phút buổi sáng (đây là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất) trong khoảng thời gian từ 6 -8h sáng để cho da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khởi tạo vitamin D cần thiết cho xương phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể thông qua các thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa…

Lưu ý khi sinh hoạt 
Phong cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone tăng chiều cao. Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt nhé!
 

Duy trì những thói quen tốt giúp cải thiện chiều cao và tăng cường sức khỏe
 

* Thói quen xấu:
  - Ngồi trên giường dùng máy tính
  - Dùng nhiều rượu, bia, thuốc lá
  - Nhịn ăn, giảm cân quá đà
  - Thường xuyên thức khuya sau 12h
* Thói quen tốt:
  - Giữ thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi
  - ăn đủ chất, uống đủ 1-2 lít nước mỗi ngày
  - Ngủ đủ giấc từ 6-7 tiếng mỗi ngày 
My Thái 
( Theo suckhoedoisong.vn )
 

Tin cùng loại

Bình luận