Hạ huyết áp nhờ quả Cherry

Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm, nhất là đối với những người lớn tuổi. Cherry hay còn gọi là quả anh đào coa tác dụng hạ huyết áp.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí “The American Journal of Clinical Nutrition” thì quả anh đào (Cherry) có tác dụng làm hạ huyết áp. Trong quả anh đào có chứa nhiều axit phenolic có thể cải thiện chức năng nội mô và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
 

Quả Cherry giúp hạ huyết áp


Các nhà nghiên cứu của Đại học Northumbria đã tiến hành nghiên cứu 15 người, họ được kiểm tra huyết áp. Những người tham gia có các biểu hiện của cao huyết áp và có những dấu hiệu nguy cơ cao về các bệnh lý tim mạch. Một nửa trong số họ được uống nước ép quả anh đào ( 60ml nước ép hòa với 100ml nước), nhóm còn lại (nhóm chứng) uống nước có pha hương thơm trái cây. Sau 3 giờ họ được kiểm tra lại huyết áp.Quả Cherry


Theo Giáo sư Karen Keane- tác giả chính của công trình nghiên cứu thì “tác dụng này có thể so sánh với tác dụng có được khi dùng thuốc điều trị tăng huyết áp

Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ sau 3 giờ uống nước ép quả anh đào, huyết áp giảm 7%. Các nhà nghiên cứu cho biết nước ép quả anh đào giảm nguy cơ tai biến mạch não là 37% và nhồi máu cơ tim là 23%.

Acides phénolique có trong quả anh đào có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Ngoài ra nhiều công trình nghiên cứu cho thấy nước áp quả anh đào cũng hiệu quả để làm giảm các cơn đau gút, cải thiện chất lượng giấc ngủcác trường hợp mất ngủ.
 

(Theo báo Dân Trí)

 

Tin cùng loại

Bình luận