Nước dưa leo và những lợi ích bất ngờ

Dưa leo (dưa chuột) là một loại rau mùa hè truyền thống. Chúng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên ăn khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.


Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà loại đồ uống này mang lại

 
Duy trì độ ẩm
Thường xuyên uống nước dưa leo trong ngày sẽ giúp cơ thể duy trì độ ẩm. Độ ẩm rất quan trọng vì nó giúp hỗ trợ duy trì thân nhiệt thích hợp, có lợi cho hệ tim mạch đồng thời giúp làm sạch các độc tố.
 
Cung cấp vitamin
Khi uống nước, bản thân nó không có nhiều vitamin. Nhưng nếu bạn bổ sung thêm vài lát dưa leo vào cốc nước, loại nước này vừa chứa nhiều vitamin A, C kèm theo vô số khoáng chất thiết yếu khác cần cho cơ thể.
 
Kiểm soát huyết áp
Huyết áp cao sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như đột quỵ, bệnh tim hay đau tim. Nước dưa leo sẽ giúp bạn điều chỉnh huyết áp do có chứa 4% kali.

 
Nước dưa leo và những lợi ích bất ngờ
 
Kiểm soát sự thèm ăn
Dưa leo không hề chứa calo, đây là lý do tại sao loại rau này có thể ăn trong lúc bạn đang đói nhằm kiểm soát sự ngon miệng. Ngoài ra, uống nước dưa leo sẽ giúp bạn chóng no, vì vậy bạn sẽ không phải ăn các món ăn vặt chứa nhiều calo.
 
Tốt cho da
Uống nước giúp giữ độ ẩm và giúp làn da trở nên tươi trẻ. Tuy nhiên khi uống nước chứa vài lát dưa leo, thức uống lành mạnh này chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp da đẹp và hoàn hảo hơn. Mặt khác, dưa leo còn chứa silic mang lại nhiều lợi ích khác cho da.
 
Tăng cường sức khỏe cơ
Silic trong dưa leo sẽ giúp kích thích da, hơn nữa cũng giúp hình thành mô cơ. Uống một cốc nước dưa leo hàng ngày giúp cơ chắc khỏe hơn.
 
Giải độc
Nước dưa leo còn chứa các chất chống oxy hóa hỗ trợ việc chống lại các gốc tự do và còn có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, nhờ vào công dụng dưỡng ẩm của nó.
 
Chống ung thư
Uống nước dưa leo là một trong những cách hữu hiệu phòng ung thư do nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất có tác dụng chống ung thư như cucurbitacin.
 
Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận