Bổ sung vitamin D từ món ăn

Bạn hoàn toàn có thể cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể từ việc tắm nắng sớm mai, ăn cá, nấm hay uống sữa...


Trang Style Craze đã chỉ ra một số cách giúp bạn bổ sung vitamin D thông qua chế độ ăn.

 
Ánh mặt trời
Ánh nắng mặt trời được xem là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất. Khi da được tiếp xúc với ánh sáng sẽ tự tổng hợp vitamin vào cơ thể. Phơi nắng sớm 15-30 phút hằng ngày giúp bạn cung cấp đầy đủ loại vitamin thiết yếu này cho cơ thể.
 
Cá hồi

 
Bổ sung vitamin D từ món ăn

Đây là loại thực phẩm giàu chất béo và là nguồn vitamin D dồi dào. Bạn có biết rằng nửa lát phi lê cá hồi được đánh bắt tự nhiên cung cấp đến 1.400 IU vitamin D, gấp đôi lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể trong ngày.
 
Nấm
Nấm là thực phẩm giàu vitamin D do chúng lớn lên dưới ánh mặt trời và hấp thụ một lượng lớn ánh sáng trời. Ngoài ra, nấm cũng rất giàu vitamin B1, B2 và B5.

Trứng

 
Bổ sung vitamin D từ món ăn

Ăn trứng cung cấp lượng nhỏ vitamin D. Cứ một quả trứng sẽ cung cấp 1/10 nhu cầu vitamin D trong ngày cho cơ thể.

Gan bò
Thực phẩm này sẽ cung cấp lượng vitamin D dồi dào cho cơ thể. Khi ăn 300 gr gan bò, cơ thể  sẽ được nạp 42 IU vitamin D, tận một nửa nhu cầu về vitamin này trong ngày.
 
Nước cam

 
Bổ sung vitamin D từ món ăn

Uống một ly nước cam là cách vô cùng tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Nước cam tuy giàu vitamin C nhưng không phải ai cũng biết vitamin D cũng có nhiều trong loại quả này.
 
Sữa
Chỉ có sữa và những sản phẩm chiết xuất từ sữa nguyên chất mới cung cấp được vitamin D cho cơ thể. Sữa chua hay phô mai không chứa vitamin D. Uống một ly sữa cung cấp đến 20% nhu cầu vitamin D cho cơ thể mỗi ngày.
 
Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoe.vnexpress.net
 

Tin cùng loại

Bình luận