Tư vấn sức khỏe

Trước tới giờ kinh nguyệt của em rất đều đặn. Cách đây 7 tháng em sang Nga, do ăn uống không điều độ và tạng người dễ hấp thụ, nên em tăng lên 3 kg. Em đã nhịn ăn khoảng gần 1 tháng và giảm được 7kg. Nhưng từ đó đến nay là 4 tháng em không thấy kinh nguyệt nữa. Mặc dù sau 1 tháng mất kinh em đã ăn bình thường trở lại và sau 3 tháng ăn em đã tăng được 4 kg rồi. Em không thể đi khám ngay được vì bất đồng ngôn ngữ và điều kiện kinh tế không cho phép. Em nghi ngờ bị bệnh liên quan phụ khoa. Xin các bác sĩ cho em lời khuyên ạ! Em cảm ơn bác sĩ.

Rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân. Một người nữ trẻ không có quan hệ tình dục mà xuất hiện rối loạn kinh nguyệt kèm đau vùng cửa mình nhiều thì quả thật hướng nhiều đến bệnh lý phụ khoa, trong đó thường gặp là u nang buồng trứng, u xơ tử cung...
Nếu như em còn có kèm huyết trắng nhiều, hôi, tanh và ngứa vùng cửa mình thì phải coi chừng có viêm nhiễm phụ khoa kèm theo. Vấn đề này em cần phải đi khám, dù bất đồng ngôn ngữ nhưng sẽ vẫn có cách giải quyết được như thông dịch viên, em cần phải khám và siêu âm bụng để xem có gì bất thường cần xử trí cấp thì phải xử trí ngay.
Bs.Cao Thị Lan Hương
Theo AloBacsi.com

Câu hỏi khác

Bình luận