Bạn có biết ung thư vú xuất hiện ở nam giới

Ung thư vú là căn bệnh không phổ biến xuất hiện ở nam giới nhưng đừng vì thế mà chúng ta nên coi thường căn bệnh này đối với phái mạnh

Ung thư vú cũng xảy ra với phái mạnh


Ngày nay theo cục thống kê bộ y tế Mỹ có khoảng gần 500 đàn ông tử vong vì ung thư vú trên tổng số hơn 40.000 phụ nữ đã và đang trị ung thư vú, sự chênh lệch con số rất lớn nhưng điều này chứng tỏ nguy cơ bệnh này đang lan dần ra với mọi người. 
 

ung thu vu
Ung thư vú ở nam giới
 

Ung thư ở nam giới xuất hiện dưới ba dạng chủ yếu ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.Dấu hiện đặc trưng của căn bệnh ung thư vú là xuất hiện khối u với vùng ngực. Đối với nam giới đặc điểm nhận dạng bệnh là cục u hay lồi một cục cứng không đau.
 

Nguy cơ bệnh ung thư vú ở nam giới


Nam giới thường chủ quan trong căn bệnh này cho nên không thường xuyên khám sức khỏe ở vùng ngực. Vì vậy, đa số căn bệnh được phát hiện đang khi đang ở giai đoạn cuối. Thời kì căn bệnh đã trở nên khó khăn hơn với việc điều trị. Với biến chứng của nó có thể sẽ phải cắt bỏ phần vú để chữa trị
 

ung thu vu
Ung thư vú có thể phải cắt phần vú ở nam giới

 

Phương pháp chữa trị căn bệnh            


Đối với nam giới chỉ có thể cắt bỏ vú để ngăn khối u phát triển khác so với phụ nữ chỉ cắt bỏ một phần vú và vú của phụ nữ có thể tái tạo lại. Các nghiên cứu trên thế giới về điều trị, ngăn ngừa ung thư vú ở nam giới chưa nhiều vì căn bệnh rất hiếm gặp ở phái mạnh.
 

ung thu vu
Rèn luyện thân thể phòng ngừa bệnh
 

Trên thực tế hiếm gặp nhưng nam giới không được vì thế mà chủ quan đối với sức khỏe của chính mình. Vì vậy, hãy kiểm tra vùng ngực ít nhất mỗi năm một lần tránh trường hợp phát hiện căn bệnh ung thư vú khi quá muộn.

>> Chú ý 15 dấu hiệu ung thư ở nam giới hay bỏ qua
>> 5 loại ung thư thường gặp ở nam giới

 

Nguồn: BaoDienTu
Nguồn ảnh: Pinterest

Tin cùng loại

Bình luận