Kinh nguyệt thế nào mới là bình thường

Bạn nữ luôn lo lắng về tình trạng kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, có những dấu hiệu tưởng là bất thường nhưng thực chất rất bình thường.

1. Lệch ngày

 
Nhiều người nghĩ rằng kinh nguyệt cần xuất hiện vào cùng một ngày mỗi tháng. Khi kinh nguyệt bị chậm vài ngày, chúng ta bắt đầu cảm thẩy lo lắng. Thế nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Kinh nguyệt có thể rơi vào bất cứ ngày nào trong khoảng thời gian từ 21 đến 35 ngày, hầu hết đều rơi vào những ngày khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nếu chu kỳ của mình ngắn hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 35 ngày.
 

Kinh nguyệt có thể rơi vào bất cứ ngày nào (Nguồn: Internet)
 

2. Ra máu chỉ hai ngày

 
Thời gian ra máu trung bình là từ 3 đến 4 ngày. Nếu bạn chỉ ra máu trong 2 ngày nhưng đều đặn hàng tháng thì hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, bạn cần lưu ý nếu kinh nguyệt thất thường và chỉ ra máu trong 1 ngày hoặc nhiều hơn 5 ngày.
 

3. Ra máu nhiều hoặc ít

 
Việc ra máu nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa mỗi ngày, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng nếu mình có nhiều hoặc ít hơn bạn bè. Ngoài ra, nhiều bạn thường khá lo lắng khi có cục máu đông. Đây hoàn toàn là bình thường vì lớp niêm mạc tử cung bị bong ra trong thời kỳ kinh nguyệt.
 

4. Đau hoặc khó chịu

 
Đây cũng là dấu hiệu bình thường, phổ biến nhất là đau bụng và đau lưng. Một số khác có thể bị đau chân, chuột rút hoặc đau đầu. Tuy nhiên, nếu cơn đau không thể chịu nỗi kèm theo những triệu chứng như buồn nôn bạn cần lập tức đi khám bác sĩ.
 

Đau bụng là dấu hiệu phổ biến và hoàn toàn bình thường (Nguồn: Internet)
 

5. Tiết dịch âm đạo

 
Đây là hiện tượng âm đạo tiết ra dịch màu trắng trước kỳ kinh nguyệt. Bạn không cần lo lắng bị viêm nhiễm vì đây hoàn toàn là bình thường. Phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc sinh con sẽ tiết nhiều dịch hơn những người chưa quan hệ tình dục.
 
Theo Suckhoedoisong
 

Tin cùng loại

Bình luận