Hội chứng sợ " Yêu"

Hội chứng sợ "yêu" nghe thì lạ nhưng vẫn tồn tại đâu đó trong cuộc sống của chúng ta.

Tình yêu đối với rất nhiều người là thứ cảm xúc tuyệt vời. tuy nhiên không phải ai cũng vậy. Có một số người " yêu" đối với họ lại là nỗi ám ảnh và sợ hãi. Đó chính là dấu hiệu của chứng sợ "yêu". Tại sao lại như vậy ?
 

1. Sợ phải chịu tổn thương


Hội chứng sợ "yêu" xuất phát từ việc sợ bị tổn thương. Có thể họ là những người đã từng chịu tổn thương quá lớn trong tình yêu cho nên họ lo sợ chuyện cũ sẽ lặp lại. Từ đó họ bắt đầu trốn tránh thứ tình cảm này.


hoi-chung-so-yeu-1
Sợ "yêu" vì sợ bị tổn thương lần nữa (Nguồn: GUU)

 

2. Không thể quên mối tình đầu


Mối tình đầu luôn là tình cảm đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Có những người họ rất khó quên đi tình cảm này. Khi họ gặp người mới họ luôn có sự so sánh với người cũ chính vì thế họ bắt đầu sợ bắt đầu tình cảm mới , họ sợ quên đi những kỉ niệm đẹp của quá khứ.


hoi-chung-so-yeu-2
Không thể quên mối tình đầu (Nguồn: Odeyssey)

 

3. Mất niềm tin trong tình yêu


Bị người mình yêu thương nhất phản bội, trái tim cũng từ đó bài xích không thể tin vào bất kì ai lần nữa.


hoi-chung-so-yeu-3
Niềm tin trong tình yêu đã mất (Nguồn: iBlog)

 

4. Tình yêu là thứ xa xỉ


Trong tâm trí người mắc bệnh sợ "yêu" thì tình yêu là một thứ xa xỉ. Tình yêu đến nhanh rồi cũng sẽ đi nhanh điều này khiến họ luôn cảm thấy bất an. Từ đó họ luôn mang quan điểm thà không có hạnh phúc còn hơn là thứ hạnh phúc chóng tàn. 


hoi-chung-so-yeu-4
Tình yêu là thứ xa xỉ với một số người (Nguồn: giaitri)
 

5. Sợ không được đền đáp


Đây là nỗi ám ảnh của những ngươi yêu đơn phương. Họ chỉ biết lặng thầm yêu một người nhưng vẫn hi vọng đối phương có thể đền đáp. Thế nhưng nếu không nói ra thì làm sao người ta biết. Nên nhớ tình yêu cũng cần sự chủ động.


hoi-chung-so-yeu-5
Sợ không được đền đáp (Nguồn: tamsu)

Yêu là thứ tình cảm đặc biệt mà tạo hóa ban cho chúng ta. Đừng để hội chứng sợ " yêu" biến chúng ta thành những kẻ cô độc giữa cuộc đời.

>> Bạn cảm thấy lo lắng? Hãy đi ngủ sớm nhé!

Theo songkhoe

Tin cùng loại

Bình luận