Cách chế biến khoai tây trong thực đơn giảm cân của chị em

Khoai tây là thực phẩm ngon có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước, nhưng đa số chị em phụ nữ đều lo ngại khi đang trong chế độ giảm cân.

Khoai tây là loại rau ăn củ, có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Do đó, ăn khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và lâu đói, từ đó giúp bạn giảm cân. Khoai tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo bằng một quả táo lớn. Dưới đây là những cách giúp bạn giảm cân với khoai tây.

Khoai tây để lạnh

Chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như salad lại có tác dụng loại bỏ mỡ thừa nên cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân. Khi khoai tây được giữ lạnh, nó sẽ tạo ra tinh thể có tính chất kháng tinh bột. Tinh thể kháng tinh bột là một thành phần của chất xơ có tác dụng thông báo cho cơ thể sản xuất ra 2 kích thích tố có nhiệm vụ làm giảm cảm giác đói. Không chỉ vậy, tinh thể kháng tinh bột còn giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu cung cấp cho các hoạt động chứ không phải lưu trữ nó trong các tế bào mỡ.

 

khoai tây
Cách chế biến khoai tây trong thực đơn giảm cân của chị em (Nguồn: kenhsuckhoe)

Khoai tây luộc hoặc hầm

Khoai tây luộc hoặc hầm là những lựa chọn tốt nhất khi giảm cân. Tuyệt đối không nên chiên, vì khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn không những không giảm mỡ bụng nhanh mà ngược lại. Để giảm cân bằng khoai tây hiệu quả hơn, bạn nên chỉ ăn khoai tây trong các bữa ăn chính, không ăn cơm và các đồ ăn gây béo khác, có thể ăn thêm rau và hoa quả. Mỗi khi đói, 1 củ khoai tây luộc là gợi ý tuyệt vời cho bạn để dập tắt cơn đói.

giảm cân
Cách chế biến khoai tây trong thực đơn giảm cân của chị em (Nguồn: suckhoe)
 

Lựa chọn khoai tây


Cần lựa khoai tây còn tươi,cứng, mượt, sạch sẽ, không mọc mầm. Tuyệt đối khoai tây không được chọn củ đã lên mầm, vì khoai tây lên mầm chứa nhiều độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.  Việc lựa chọn những củ khoai tây có chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn hiệu quả của quá trình giảm cân.

 

khoai tây
Cách chế biến khoai tây trong thực đơn giảm cân của chị em (Nguồn: dinhduong)

 

>>Bí quyết giảm cân sau Tết lấy lại vóc dáng thon gọn hiệu quả 

>>Giảm cân đón Tết bằng gừng

 

Nguồn: dinhduong

Tin cùng loại

Bình luận