5 nhóm thực phẩm cần ăn nhiều trong ngày kinh nguyệt

Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh trong những ngày kinh nguyệt, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy!

Nhóm thực phẩm giàu carbonhydrate tổng hợp

 

Carbonhydrate tổng hợp được tìm thấy rất dồi dào trong các loại trái cây, rau và ngũ cốc. Trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thêm cà rốt, mơ, cam, mận vào bữa ăn của mình.

 

Kinh nguyet
Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu carbonhydrate (Nguồn:menuoicon)
 

Những loại thực phẩm này có tác dụng làm giảm bớt cảm giác thèm đường khá cao của bạn trong thời gian này. Nhờ đó mà bạn sẽ giảm được nguy cơ thèm ăn và tránh bị đầy bụng.
 

Ăn nhiều Socola đen

 

Trong những ngày kinh nguyệt khó chịu này thì socola đen chính là lựa chọn thích hợp cho chế độ ăn uống của bạn. Nhờ có chứa các chất chống oxy hóa mà socola đen giúp tăng lượng serotonin (một hormone điều chỉnh tâm trạng của bạn) khiến bạn cảm thấy thỏa mái và dễ chịu hơn. 
 

Kinh nguyet
Bổ sung socola đen cho ngày kinh nguyệt (Nguồn:kimlinh)

 

Hơn nữa, nếu ăn socola đen trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ còn giúp giảm những cơn đau bụng kinh mà chúng ta không hề mong muốn.
 

Các nhóm thực phẩm giàu vitamin

 

Việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin là vô cùng quan trọng để bạn có thể cung cấp đủ vitamin cho cơ thể trong những ngày này. Có một số vitamin mà bạn nên bổ sung cho cơ thể là vitamin E, B6, C... Vitamin E có tác dụng giúp bạn giảm bớt các triệu chứng từ hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, chóng mặt... Bạn nên ăn nhiều lòng đỏ trứng và bơ để có được lượng vitamin E dồi dào, đặc biệt là trong những ngày này. 

 

Kinh nguyet
Ăn nhiều lòng đỏ trứng để bổ sung đủ lượng vitamin E cho cơ thể (Nguồn:meohay)

 

Vitamin B6 giúp làm giảm cảm giác đầy hơi ở bụng. Vitamin C rất cần thiết trong việc cải thiện hệ thống sức khỏe sinh sản của bạn. Bạn có thể bổ sung vitamin C trong cơ thể bằng cách ăn nho và chanh. Nếu cần bổ sung thêm vitamin B6, bạn nên thêm khoai tây vào chế độ ăn uống.
 

Thực phẩm giàu axit béo thiết yếu cho cơ thể

 

Có một vấn đề bạn rất hay thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt của mình là chứng co thắt dạ dày. Do đó, cách để giảm hiện tượng này chính là việc nên điều chỉnh chế độ ăn uống giàu axit béo thiết yếu. các axit béo thiếu yếu có thể được kiểm soát được sự thay đổi lượng hormone trong những ngày kinh nguyệt. 
 

Kinh nguyet
Ăn hạt hướng dương để cung cấp axit béo cho cơ thể (Nguồn:znews)

 

Bạn cũng nên ăn thêm hạt lanh, hạt bí ngô và hạt hướng dương để cung cấp đầy đủ các axit béo thiết yếu cho cơ thể. Những loại hạt này có chứa hàm lượng axit linolenic có tác dụng làm giãn cơ tử cung, đồng thời cũng làm giảm các cơn co thắt dạ dày của bạn.
 

Các thực phẩm giàu chất sắt

 

Rõ ràng, có một sự thật luôn đúng là bạn đang mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Việc nhanh chóng bổ sung sắt vào trong cơ thể mình là điều cần thiết. Trên thực tế, với một chế độ ăn uống giàu chất sắt, bạn có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu, và bù lại lượng hemoglobin đã mất.
 

Kinh nguyet
Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất sắt cần thiết cho cơ thể (Nguồn:doisongphapluat)

 

Những thực phẩm mà bạn nên ăn bao gồm thịt đỏ, thịt da cầm, đậu khô, mật đường và các loại rau lá xanh trong chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể.

Hãy chú ý các nhóm thực phẩm cho ngày kinh nguyệt để kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các khó chịu mà kinh nguyệt gây ra trong những ngày này nhé!.

 

Nguồn:afamily

Tin cùng loại

Bình luận