Tại sao bạn nên đặt một lát chanh ở đầu giường khi ngủ?

Mùi thơm dịu nhẹ của chanh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, giảm nghẹt mũi, căng thẳng mà còn mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Như nhiều người đã biết, chanh là loại cây họ cam quýt đem lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe. Trong chanh giàu các chất chống oxy hóa, vitamin B, canxi, kali và nhiều dinh dưỡng khác, có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Mùi thơm của chanh có thể kích thích tâm trạng và rất tốt đối với những người có tính khí thất thường và bị trầm cảm.

Đặt một lát chanh trong phòng ngủ vào ban đêm không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe của mỗi người.

 

Cải thiện đường thở


Khi bạn bị nghẹt mũi và không thể ngủ vào ban đêm, hương thơm nhẹ nhàng của chanh sẽ làm dịu mũi và mang lại giấc ngủ nhanh chóng đến cho bạn.
 

Tại sao bạn nên đặt một lát chanh ở đầu giường khi ngủ? 

Đặt chanh ở đầu giường trước khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Nguồn: tin8)
 

Tăng cường chất lượng không khí

 
Chanh cũng giúp làm sạch không khí. Mùi thơm của chúng sẽ hấp thụ các vi khuẩn có hại, thanh lọc không khí trong phòng ngủ, giúp không gian thơm mát, tươi mới, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
 

Giảm stress


Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, hãy đặt vài lát chanh trong phòng trước khi đi ngủ. Mùi thơm mát của chanh sẽ giúp não bộ được thư giãn, làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.
 

Tại sao bạn nên đặt một lát chanh ở đầu giường khi ngủ? 

Hương thơm của chanh sẽ đánh bay căng thẳng (Nguồn: khoedep)

 

Ngăn ngừa côn trùng
 

Đây là một phương pháp rất tự nhiên giúp xua đuổi các loại côn trùng, đảm bảo cho bạn giấc ngủ ngon, không bị quấy rầy.

>> 
5 lý do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm

>> Lợi ích của việc uống nước chanh mỗi ngày

 

Theo khoahoc

 
.
 

 

Tin cùng loại

Bình luận