Thói quen giặt quần áo không đúng cách

Giặt quần áo tưởng chừng như là một việc đơn giản nhưng thực hiện không đúng cũng có thể đẩy cả gia đình vào những căn bệnh nguy hiểm khó lường.

Một số thói quen giặt quần áo bạn cần ghi nhớ để tránh xa như sau:
 

Dồn quần áo dơ giặt chung một lần

 
Đây là thói quen của nhiều gia đình, lí do là bận rộn không đủ thời gian để giặt mỗi ngày hay giặt chung một lần sẽ tiết kiệm điện nước hơn. Thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra cách này lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Núi đồ dơ chất đống lâu ngày sẽ là môi trường lý tưởng để các “cặp đôi” vi khuẩn sinh sôi nảy nở, giặt một lần chưa chắc đã tiêu diệt được hết chúng. Trong điều kiện thời tiết ẩm mốc, một số vi khuẩn còn tồn đọng sẽ gây hại cho làn da, quần áo thiếu ánh sáng mặt trời, để lâu mau mục sợi vải, gây bạc màu.

Không nên để quá lâu rồi giặt quần áo
 

 Ngâm quần áo quá lâu

 
Một số người cho rằng ngâm quần áo trong nước giặt sẽ làm cho quần áo trắng sạch hơn và diệt được nhiều vi khuẩn. Nhưng thực ra điều này lại không hề tốt, trong nước giặt thường chứa nhiều hóa chất độc hại như benzyl, polyetylen. Ngâm càng lâu những chất này sẽ thấm sâu vào quần áo, khi mặc lên sẽ gây nguy hại cho da gấp bội phần.

Mặc khác, không nên giặt quần áo bằng tay trần. Hóa chất trong nước xà phòng lâu ngày sẽ làm bong tróc da, viêm da kích ứng.

 

Phơi quần áo nơi không có nắng

 
Một số hộ gia đình không có đủ thời gian phơi phóng ngoài trời nên thường đem quần áo phơi trong nhà cho tiện. Tuy nhiên việc làm này không an toàn chút nào. Phơi quần áo trong nhà sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu, thậm chí không diệt được hết vi khuẩn có hại mà lâu ngày dễ gây mốc và hại da.


Phơi quần áo thiếu nắng gây hại da
 

Dùng quá nhiều nước xả


Ai chẳng thích mỗi khi diện ra phố thì tỏa ngát hương thơm phải không nào? Chính vì thế nên nhiều cô bạn đã không tiếc tay đổ nước xả trực tiếp lên quần áo mà không phải bận tâm gì. Nhưng điều này thật tai hại, vì nếu giặt không sạch nước xả sẽ động trên các thớ vải gây ra những vấn đề về da mà phổ biến nhất là mụn. Vì vậy, khi giặt quần áo nên điều chỉnh lượng nước xả vải thích hợp nhé.


Không nên đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo


 

Nguồn Afamily/Ảnh dienmayxanh

Tin cùng loại

Bình luận