Hạt dẻ cười gây nhiễm khuẩn đường ruột

Có ít nhất 11 người tại 9 quốc gia đã nhiễm bệnh trong đợt bùng phát khuẩn salmonella có liên quan đến hạt dẻ cười, theo như kết quả mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh vừa công bố.


Nghi ngờ hạt dẻ cười khiến người dùng nhiễm khuẩn

 
Theo CDC, có 2 trong số các người nhiễm bệnh phải nhập viện. Hạt dẻ cười của hãng Paramount Farms, Wonderful và Trader Joe’s đã bị thu hồi do có nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.

 

Hạt dẻ cười gây nhiễm khuẩn đường ruột

 
"Wonderful Pistachios coi việc an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Công ty hiện đang làm việc với các cơ quan y tế để tìm ra nguồn gốc của vấn đề”, đại diện công ty cho hay.
 
Mọi người bị nhiễm khuẩn vào ngày 12/12 với độ tuổi từ 6 đến 69 tuổi đến từ những quốc gia như Connecticut, Georgia, Alabama, Arizona, North Dakota, Michigan, Minnesota, Virginia và Washington. Có hai trường hợp tại Arizona và Washington.
 
CDC cho hay: “Theo điều tra liên kết giữa các nước, các cơ quan y tế công cộng tại địa phương, liên bang và các cơ quan chức năng cho thấy hạt dẻ cười được sản xuất bởi hãng Wonderful Pistachios rất có khả năng chính là nguồn gốc của ổ dịch này”.
 
Một số người mua sản phẩm bị thu hồi có thể gửi mã code trên bao bì qua mail hay đến cửa hàng để được hoàn tiền. Hãng Wonderful, có trụ sở tại California đưa ra lời khuyên người tiêu dùng tốt nhất không nên sử dụng hạt dẻ cười nữa để tránh nhiễm khuẩn đường ruột.
 
CDC cho biết, cuộc điều tra hiện vẫn đang diễn ra.
 
Khuẩn Salmonella là nguyên nhân chính gây bệnh thực phẩm cho hơn 1 triệu trường hợp ở Mỹ mỗi năm trong đó có đến 19.000 ca nhập viện và tận 380 trường hợp tử vong.
 
Bệnh bắt đầu từ 12 cho đến 72 giờ sau khi nhiễm vi khuẩn salmonella. Các triệu chứng nhận biết bao gồm tiêu chảy, sốt, đau bụng và thông thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Thanh Diệp
Nguồn: www.doisongphapluat.com

 

Tin cùng loại

Bình luận