Mẹo đơn giản giúp hết say tàu xe

Thay vì dùng thuốc rồi lo lắng tác dụng phụ, bạn có thể hoàn toàn sử dụng nhiều phương pháp chống say tàu xe vừa an toàn vừa hiệu quả sau đây.


Để khắc phục tình trạng say xe, nhiều người sẽ uống thuốc hay dùng miếng dán ngừa say trước khi lên xe. Tuy nhiên những cách này lại có hại cho sức khỏe đồng thời gây ra nhiều tác dụng phụ. Thậm chí còn có trường hợp người sử dụng miếng dán ngừa say bị rối loạn hành vi, nói nhảm, đập phá, nôn ói...
 
Mẹo đơn giản giúp hết say tàu xe

Vậy nên, thay vì lựa chọn uống thuốc, bạn hãy áp dụng những mẹo chống say với những nguyên liệu tự nhiên.
 

Mẹo chống say tàu xe


Bánh mì
Có nhiều người chỉ cần 1 ít bánh mì rồi ngửi suốt đường đi là có thể thoát khỏi cảm giác say tàu xe, khó chịu khi lên xe.

Cam, quýt...

 
Mẹo đơn giản giúp hết say tàu xe

Vỏ của một số loại trái cây có chứa tinh dầu thơm như quýt, cam, bưởi... được biết đến như là nguyên liệu chống say tàu, xe rất hữu hiệu. Chỉ việc bỏ vào khẩu trang của bạn vỏ những loại quả này, cảm giác nôn nao lập tức hết ngay.  Đây là cách được rất nhiều người áp dụng.

Khoai lang
Hãy ăn một củ khoai lang sống trước khi lên xe. Vì khoai lang có thể trung hòa axit trong dạ dày, giảm đi cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Gừng
Gừng ngoài tác dụng giảm nhẹ cơn đau dạ dày còn có thêm tác dụng chống say tàu xe. Ngậm một miếng gừng nhỏ trong miệng hoặc có thể pha trà gừng uống là một trong những cách đơn giản giúp bạn quên ngay cảm giác khó chịu này.

Lá trầu không

 
Mẹo đơn giản giúp hết say tàu xe

Trước khi lên xe khoảng 30 phút, lấy 2-3 lá trầu không vò nát, lấy vải hoặc gạc bọc lại sau đó cố định vào phần rốn. Đây chính là cách mà dân gian thường hay sử dụng và vô cùng hiệu quả cho bạn thoát khỏi cảm giác say tàu xe.
Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận