Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả

Vấn đề muôn thuở của những người uống rượu bia là làm thế nào để giải rượu bia nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp sống.

Nước ép cà chua

Trong thành phần của cà chua có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như cung cấp chất xơ trong quá trình chuyển hóa được thuận lợi nhất. Khi uống rượu bia nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng bạn bị nôn, khi đó nhiều dưỡng chất trong cơ thể như kali, canxi và natri sẽ bị mất đi. Bạn cần bổ sung gấp những dưỡng chất này để cơ thể có thể khỏe mạnh lại, chống sự mệt mỏi.

 

say rượu bia
Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả (Nguồn: kenh14)

Nước cam mật ong

Có một dưỡng chất giúp giải say rượu bia nhanh chóng đó là nước cam mật ong. Trong thành phần của hỗn hợp này có fructose là một loại đường có khả năng tiêu hóa rượu nhanh chóng. Chính vì vậy, khi say hãy cho mình một ly nước cam và mật ong rồi ngủ và sau đó khi tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Những thành phần này rất dễ làm và cũng dễ bổ sung, chính vì vậy hãy bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất sau khi rời bàn nhậu.

 

say rượu bia
Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả (Nguồn: dinhduong)

 

Sinh tố trái cây

Say rượu bia sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, đặc biệt hơn khi bạn bị nôn thì cơ thể sẽ mất đi một lượng nước cần thiết. Mà nước là thành phần quan trọng trong cơ thể của con người vì vậy cần  bổ sung gấp lượng nước bị mất đi bằng các loại sinh tố. Sinh tố trái cây không chỉ giúp bù lại lượng nước mất đi mà còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu bia gây ra. Các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết trong sinh tố có thể giúp làm cho lá gan bạn mát đi và hồi phục nhanh chóng nhất. Tránh gây nên các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan…..

 

dinh dưỡng
Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả (Nguồn: vnexpress)

 

Nước lọc

Cứ ngỡ thành phần nước là không quá quan trọng nhưng bạn cần bổ sung gấp cho cơ thể lượng nước khi say rượu bia. Hơn nữa, nước lọc là mẹo chống say rượu rất đơn giản và được nhiều người áp dụng . Nước lọc không những bì lại lượng nước mất đi mà còn giúp pha loãng lượng cồn trong máu giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cồn và giúp đỡ say. Nên lưu ý hãy sử dụng nước lọc thay cho nước ngọt, đồ uống có ga. Bởi những loại chất này có chứa nhiều chất gây ngộ độc trong cơ thể.

 

say rượu bia
Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả (Nguồn: Soha)

 

>>Những lý do nên giảm uống rượu bia ngay 

>>Ăn gì để giải rượu hiệu quả 

 

Nguồn: tuvansuckhoe

Tin cùng loại

Bình luận