Dinh dưỡng cần bổ sung cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Khi bị gan nhiễm mỡ người bệnh cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề ăn uống để cân bằng lại lượng mỡ bên trong cơ thể đặc biệt là không để tích tụ mỡ quá nhiều.

Rau xanh và hoa quả

Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, đặc biệt là đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Việc tăng cường chất xơ là cần thiết nhằm giúp chuyển hóa và kiểm soát lượng mỡ và đường trong cơ thể người bệnh. Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh cần lưu ý những thành phần sau đây: gạo lứt, bầu bí, trà xanh, dâu tây, lê, trà atiso. Đặc biệt nên bổ sung ngô nhằm kiểm soát lượng cholesterol bên trong cơ thể ngay.

 

rau xanh
Dinh dưỡng cần bổ sung cho người bệnh gan nhiễm mỡ (Nguồn: Soha)

Sử dụng thịt nạc

Chế độ ăn kiêng sẽ được thực hiện ngay với cả tinh bột và chất béo. Người bệnh gan nhiễm mỡ cần phải bổ sung gấp các thực phẩm giàu năng lượng khác nhằm bổ sung kịp thời lượng năng lượng bị mất đi. Thay vì sử dụng chất béo và tinh bột, bạn hãy  bổ sung ngay cá, thịt nạc, các loại thịt gia cầm đã được loại bỏ da. Những thực phẩm này chứa nhiều protein tốt cho cơ thể.

 

gan nhiễm mỡ
Dinh dưỡng cần bổ sung cho người bệnh gan nhiễm mỡ (Nguồn:tuvansuckhoe)

Sử dụng chất béo từ thực vật

Việc sử dụng nhiều chất béo động vật chính là nguyên nhân gây nên gan nhiễm mỡ, những vai trò của chất béo là vô cùng quan trọng trong cơ thể, nó giúp cung cấp nhiều năng lượng hơn cho ngày hoạt đông. Chính vì vậy, kiểm soát chat béo chứ bạn không thể loại bỏ hoàn toàn lượng chất béo bên trong cơ thể, hãy thay dầu thực vật thay cho dầu động vật. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nhẹ cần cho mình chế độ ăn uống đúng giờ, tránh sử dụng rượu bia và một kế hoạch thể thao cần thiết để loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Nếu bạn duy trì chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao thường xuyên để đốt mỡ thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lại một lá gan khỏe mạnh.

 

dầu thực vật

Dinh dưỡng cần bổ sung cho người bệnh gan nhiễm mỡ (Nguồn: Kenh14)

 

>>Thực phẩm bệnh nhân gan nhiềm mỡ cần tránh gấp 

>>Những điều cần biết về bệnh viêm gan mãn tính 

 

Nguồn: tuvansuckhoe

Tin cùng loại

Bình luận