Ăn gì để giải rượu hiệu quả

Để có thể nhanh chóng đưa lượng cồn ra khỏi cơ thể, những món ăn hoặc món canh cũng sẽ là cách giải say rượu bia cũng khá hiệu quả.


Lòng trắng trứng gà

 

Trứng gà được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng lòng trắng trứng có thể dùng để giải rượu. Thành phần protein trong lòng trắng trứng có khả năng kết tủa chất có trong rượu bia, từ đó sẽ làm hạn chế việc hấp thu chất cồn vào trong máu. Đồng thời chất này cũng sẽ bao phủ dạ dày, tránh tình trạng niệm mạc dạ dày bị bỏng do cồn.
 


Lòng trắng trứng gà có tác dụng giải rượu không ngờ đến.

 

Đậu phụ

 

Đậu phụ là loại thức ăn không còn xa lạ với các bà nội trợ, không những cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn phát huy tác dụng với quá trình loại bỏ chất cồn, do các axit amin có trong đậu phụ. Đây sẽ là món ăn giải rượu khá đơn giản .
 


Với món ăn đơn giản nhưng giải rượu cực nhanh đấy nhé!

 

Cháo sắn dây

 

Sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sẽ không có gì là lạ khi thực phẩm này có mặt  trong danh sách các món ăn giải rượu hiệu quả và cải thiện sức khỏe. Chỉ cần dùng khoảng 200g gạo nấu nhừ cùng với lượng nước vừa đủ, bột sắn dây pha với chút nước rồi choc hung vào nồi cháo, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Nên sử dụng nóng để phát huy công dụng của sắn dây.
 


Các chị vợ không thể bỏ qua muốn này để giải rượu cho anh chồng đâu đấy!

 

>> Giải rượu từ 9 loại thực phẩm quen thuộc​

 

Nguồn: danongcung

 

Tin cùng loại

Bình luận