Bệnh nhân tăng huyết áp cần chú ý giữ ấm cho cơ thể

Bí quyết để người tăng huyết áp vượt qua mùa đôngđể có thể có được sức khỏe tốt cho việc đón chào mùa xuân

Mùa đông lạnh giá thì có gì quý hơn việc trùm mình trong chăn ấm và nâng niu một tách trà nóng. Mùa đông điều quan trong nhất của bản thân là giữ cho cơ thể luôn được ấm. Tăng huyết áp là một căn bệnh liên quan đến các mạch máu trong cơ thể, vào mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống thấp sẽ làm các mao mạch máu co lại, làm cho lượng máu lưu thông bị hạn chế, từ đó làm cho huyết áp tăng cao, đồng thời dễ sinh ra các biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não hay đột quỵ.

Tập luyện thể dục thể thao tốt cho người tăng huyết áp

Chế độ tập luyện thể thao hợp lý sẽ giúp người tăng huyết áp có được một cơ thể khỏe mạnh cùng với tâm lý tốt. Thường xuyên tập những bài tập luyện nhẹ nhàng được xem là một biện pháp luyện tập hợp lý cho người có huyết áp tăng cao. Bởi vì khi bạn bắt cơ thể tập luyện thành thói quen sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể và sức khỏe của người bệnh cũng sẽ tốt hơn, từ đó có đủ khả năng để kháng lại triệu chứng huyết áp tăng cao khi nhiệt thấp, đồng thời giữ cho chỉ số huyết áp bình thường nhất.

 

huyết áp cao
Người bệnh tăng huyết áp cần chú ý giữ ấm cho cơ thể (Nguồn: suckhoe)

 

Chế độ dinh dưỡng cho người tăng huyết áp

Một chế độ dinh dưỡng đặc biệt sẽ là điều cần thiết cho người bình thường tronh những ngày mùa đông lạnh buốt này. Còn với những người mắc bệnh cao huyết áp thì cũng sẽ không phải ngoại lệ. Dinh dưỡng cho người tăng huyết áp không thể bỏ qua thịt nạc, cá, sữa, rau xanh, các loại quả nhiều vitamin D, E, B6, các lại ngũ cốc nguyên hạt, và hạn chế ăn những loại thực phẩm giàu chất béo, có chứa nhiều cholesterol hoặc đường

 

chạy bộ
Người bệnh tăng huyết áp cần chú ý giữ ấm cho cơ thể (Nguồn: baomoi)

 

Giữ một tinh thần thoải mái

Tinh thần tốt luôn là liều thuốc quý để làm tan biếng hết mọi lo lắng về bệnh của mình. Thông thường, khi những cảm xúc tâm lý bị thay đổi đột ngột sẽ khiến người bệnh dễ rơi vào trạng thái nguy hiểm hơn, do đó, cần giữ cho người bệnh có một tinh thần thoải mái, tránh xa những lo âu, căng thẳng, tức giận và tuyệt đối không gây ra những thay đổi cảm xúc đột ngột cho người bệnh tăng huyết áp.

dinh dưỡng
Người bệnh tăng huyết áp cần chú ý giữ ấm cho cơ thể (Nguồn: Soha)

 

>>Tăng nguy cơ trầm cảm khi dùng thuốc hạ huyết áp 

>>Huyết áp cao – Sát thủ thầm lặng 

Nguồn: Baomoi

Tin cùng loại

Bình luận