Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol hiệu quả

Lối sống lười vận động, thói quen ăn uống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân làm tăng nồng độ cholesterol và gây ra các vấn đề sức khỏe.

Bạn hãy tham khảo những liệu pháp tự nhiên dưới đây để giảm cholesterol hiệu quả:
 

Bạc hà

 
Bạc hà là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc làm giảm cholesterol xấu. Bạc hà hỗ trợ loại bỏ cholesterol tích tụ trong thành động mạch. Bạn hãy làm quen nhai vài lá bạc hà mỗi ngày để giảm cholesterol xấu.
 

Bạc hà

 

Cần tây

 
Cần tây giàu chất chống ôxy hóa, cần tây còn chứa hợp chất tự nhiên butylphthalide giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu. Bạn có thể thêm cần tây vào bữa ăn hằng ngày với salad, món xào hoặc súp.
 

Cải bẹ xanh

 
Cải bẹ xanh giàu chất xơ và vitamin C, có thuộc tính chống viêm và giúp điều hòa nồng độ cholesterol tăng cao trong máu.
 

Trà xanh

 
Một trong những dược tính được biết đến của trà xanh là giàu chất chống ôxy hóa. Uống một ly trà xanh mỗi ngày giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu, và làm da đẹp hơn.
 

Cam thảo

 
Cam thảo cũng làm một trong những nguyên liệu tự nhiên thường được biết tới với rất nhiều công dụng. Một trong những công dụng chính của cam thảo là giúp giảm cholesterol xấu. Bạn có thể dùng chiết xuất từ rễ cam thảo để pha trà uống hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những người bị cao huyết áp, có vấn đề về thận và phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng.
 

Atisô

 
Atiso, được dân gian ví như là liều thuốc bổ của cơ thể. Hợp chất cynarine trong atisô giúp làm sạch thành động mạch và giảm đáng kể nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.
 

Cây đại hoàng

 
Cây đại hoàn, giàu chất xơ, đại hoàng giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và giảm nồng độ cholesterol xấu. Ngoài các thực phẩm trên đây, bạn cũng nên cung cấp cho cơ thể các loại rau xanh, và trái cây, để có một sức khỏe tốt toàn diện.


>>4 Liệu pháp trị mụn bọc dễ làm tại nhà.

 
Nguồn và ảnh Suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận