Không lo rụng tóc nhờ vỏ bưởi

Bưởi là loại trái cây quen thuộc, chúng chứa nhiều vitamin cho cơ thể, vỏ bưởi cũng có nhiều tác dụng không kém, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

Vì sao vỏ bưởi ngăn ngừa rụng tóc?

Sau khi dùng quả bưởi thay vì bạn loại bỏ đi vỏ đã gọt thì bạn có thể giữ lại để chăm sóc cho mái tóc bị rụng của mình, vì trong vỏ quả bưởi chứa nhiều pectin, naringin - một loại glucozid, men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C... Nên tinh dầu từ vỏ quả bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, làm sạch da đầu và kích thích mọc tóc cũng như ngăn ngừa rụng tóc cho người dùng. Và hiện nay được khá nhiều chuyên gia khuyên dùng cho người rụng tóc.

 

Vỏ bưởi giúp giảm rụng tóc (Nguồn: starwow)

Công thức gội đầu với vỏ bưởi

Có nhiều công thức gội đầu với vỏ bưởi, bạn có thể dùng tinh dầu vỏ bưởi hòa với nước để dùng cũng có thể tận dụng vỏ bưởi ở nhà để dùng. Nếu bạn muốn tận dụng vỏ bưởi ở nhà mình có thể làm theo công thức sau để có hiệu quả giảm rụng tóc như mong đợi.

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:300 gr vỏ bưởi tươi, để lấy được nhiều tinh dầu nên chọn những quả không quá chín hay còn quá xanh và trông thật mộng nước.

- Bước 2: Rửa thật sạch mọi bụi bẩn bên ngoài vỏ quả bưởi.      

- Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sạch vừa đủ dùng, cho vỏ bưởi rửa sạch vào nồi, đun sôi 5 phút.

- Bước 4: Đổ nước vỏ bưởi ra thau lớn, để nước nguội bớt.

- Bước 5: Gội sạch bằng dầu gội để loại bỏ bớt bụi bẩn, gầu trên da đầu là một trong những nguyên nhân rụng tóc, lau khô bớt tóc (không cần khô hẳn).

- Bước 6: Gội lại với nước vỏ bưởi đã nguội, xoa bóp nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc

 

Dùng vỏ bưởi cho tóc chắc khỏe không bị rụng (Nguồn: baomoi)

 

Lưu ý: Khi đun sôi nước với vỏ bưởi không nấu quá 5 phút vì có thể làm tinh dầu bưởi bay hơi, giảm tác dụng. Sau khi gội nước bưởi bạn không cần xả lại bằng nước để giữ tinh dầu vỏ bưởi trên tóc lâu hơn.  Bạn có thể nấu nước vỏ bưởi kết hợp với sả hay bồ kết để tăng thêm hiệu quả cho mái tóc của bạn. Bạn nên thực hiện thường xuyên công thức này 1-2 lần/tuần để giúp tóc khỏe, chống gẫy rụng, trị gàu. Đặc biệt mùi hương vỏ bưởi thơm ngọt, dễ chịu của tinh dầu bưởi trên tóc giúp thư giãn tinh thần, thêm năng lượng cho ngày mới.

Kết luận

Tóm lại, để có mái tóc không còn bị rụng nhiều và trở nên chắc khỏe hơn, thì đây là cách khắc phục rụng tóc tận dụng từ thực phẩm tốt cho bạn lại ít tốn công sức, thời gian và tiền bạc mà lại có công dụng tuyệt vời ngoài mong đợi .

 

>> Cách dùng gừng trị gàu, rụng tóc hiệu quả hơn thuốc

>> 5 cách giảm rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên

 

Nguồn: hakufarm

Tin cùng loại

Bình luận