Bổ sung Vitamin A giúp cơ thể khỏe mạnh

Tiêu thụ những thực phẩm sau đây bạn sẽ không phải lo lắng cơ thể thiếu hụt vitamin A.

Khoai lang
 

khoai lang


Không chỉ giúp bạn giảm cân mà khoai lang còn giúp bổ sung vitamin A cho cơ thể, khoai lang cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để tăng khả năng miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Ăn khoai lang mỗi ngày còn tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, đồng thời giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bí ngô

 

bi ngo


Bí ngô là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta, tuy là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng đây lại là nguồn bổ sung vitamin A vô cùng phong phú chính vì vậy sử dụng bí ngô trong bữa ăn là cách đơn giản nhất để tăng cường vitamin A cho cơ thể.

Rau xanh

 

rau xanh


Bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh khác có chứa vitamin A & K, rất cần thiết cho mỗi tuần. Những thực phẩm này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe khi tiêu thụ ở dạng nước ép.

Sữa

 

sua


Không chỉ là nguồn cung cấp canxi và protein cho cơ thể, sữa còn tăng cường vitamin A giúp bạn vừa có được xương khớp chắc khỏe vừa giúp làm sáng mắt và chắc răng.

Phô mai

 

pho mai


Hầu hết các sản phẩm từ sữa đều có chứa hàm lượng lớn vitamin A trong đó có phô mai chính vì vậy bạn cũng có thể bổ sung lượng phô mai hợp lý mỗi tuần.

Thịt đỏ

 

thit do


Để bổ sung Vitamin A cho cơ thể, không nhất thiết chỉ sử dụng các loại thực vật mà chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cả các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt đỏ.

Thịt đỏ giàu chất sắt cũng là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào cho cơ thể. Một bát súp thịt sẽ cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch.

Trứng

 

trung


Nếu như lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein thì lòng đỏ lại là nguồn bổ sung vitamin A hoàn hảo cho cơ thể. Chỉ cần 3 quả trứng mỗi tuần là bạn để có đủ lượng vitamin A cần thiết rồi đấy.


 

qua mo


Quả mơ cũng có carotenoids và chất chống oxy hóa và một số ít trong số đó cung cấp khoảng 50% lượng vitamin A nhu cầu cần thiết hằng ngày.

Thanh Diệp
Nguồn: www.phununet.com

 

Tin cùng loại

Bình luận