Cách dùng gừng trị gàu, rụng tóc hiệu quả hơn thuốc

Củ gừng không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp tóc mà còn góp phần chữa trị một số bệnh cho tóc mà có thể bạn chưa từng biết tới.


Giảm tình trạng tóc rụng quá nhiều


Nếu bạn bị rụng tóc khủng khiếp khiến mái tóc trở nên xơ xác, mỏng tang hãy áp dụng cách lấy một vài lát gừng tươi chà sát lên da đầu của bạn sau đó ủ tóc khoảng 10-15 phút rồi gội sạch đầu. Bạn nên thực hiện việc làm này đều đặn trước khi gội đầu sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn, tình trạng rụng tóc được giảm một cách đáng kể


Chữa gàu, ngăn chặn tiết nhiều bã nhờn trên đầu


Bạn có thể xay gừng ra lấy nước sau đó xoa bóp lên tóc và da dầu thường xuyên 2 lần/ ngày. Trong củ gừng có những chất có đặc tính kháng khuẩn nên làm giảm sản xuất bã nhờn trên da đầu, giảm gàu trên tóc rất hiệu quả.
 

 Cách dùng gừng trị gàu, rụng tóc hiệu quả hơn thuốc

Củ gừng có những chất kháng khuẩn nên làm giảm sản xuất bã nhờn
trên da đầu. (Nguồn: baomoi)


Trị mụn trứng cá, trị lành những vết xước trên da đầu


Cũng như cách làm trên là lấy nước gừng xoa bóp cho tóc và da đầu rồi ủ tầm 15 phút. Vì trong nước gừng có chứa chất chống viêm nên có khả năng chữa lành mụn trứng cá, viêm da đầu hoặc những vết xước trên đầu do bạn gãi đầu quá mạnh gây ra.
 

Cách dùng gừng trị gàu, rụng tóc hiệu quả hơn thuốc

Vì có chứa chất chống viêm nên gừng sẽ chữa lành mụn trứng cá. (Nguồn: khoahoc)


Bên cạnh đó, bạn có thể trộn nước ép gừng với dầu oliu bôi khắp mái tóc, da đầu sau đó dùng túi ủ tóc ủ khoảng 1 giờ. Cách này sẽ khiến cho mái tóc của bạn bóng mượt, khỏe mạnh, sợi tóc sang bóng hơn hẳn.

>> Củ gừng giúp bạn chống lại viêm loét dạ dày
>> Mẹo hay giúp chữa ho hiệu quả

Theo Khoahoc

Tin cùng loại

Bình luận