Bí quyết dưỡng tóc với bồ kết

Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc rằng ngày xưa khi không có dầu gội thì người phụ nữ Việt sử dụng gì dưỡng tóc để có mái tóc dài óc mượt chắc khỏe, câu trả lời đó chính là bồ kết.

Hiệu quả bất ngờ

Hằng ngày chúng ta phải tiếp xúc với bao khói bụi đường phố, chưa kể các kiểu làm đẹp trên tóc, làm cho tóc ngày càng hư tổn, thì giờ bạn chỉ việc sự dụng bồ kết mỗi lần gội sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt cho mái tóc, đặc biệt bồ kết có rất nhiều công dụng đối với mái tóc như:

- Dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt.

- Giảm rụng tóc.

- Trị gầu.

- Nuôi dưỡng tóc dài.

Bởi trong bồ kết hỗn hợp flavonozit và saponaretin, chính hai hợp chất này sẽ chống nhiều vi trùng hằng ngày bám trên tóc gây hư tổn và làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn, giúp bạn có mái tóc bồng bềnh, suôn mượt đầy mong đợi.

 

Sử dụng bồ kết để có mái tóc đẹp (Nguồn: mcsara)

Công thức dưỡng tóc

Công thức này khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian là một người bận rộn vẫn dễ dàng có thời gian thực hiện được. Nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm ở các siêu thị ở thành phố, vùng quê thì có khá nhiều.

Bạn chỉ cần khoảng 5-6 trái bồ kết bỏ vào ấm đun đến sôi, sau đó để nguội. Có thể thêm vào vài cây xả hoặc vỏ bưởi tạo hương thơm cho tóc.Khi gội đầu nên pha ít nước cho loãng, vì khi đun lượng nước bồ kết khá ít và đặc do đó cần pha loãng để tiết kiệm và dễ dùng hơn.Sau khi gội xong với nước bồ kết nên xả lại với nước lạnh hoặc cho thêm dấm táo sẽ sạch tóc và là cách dưỡng tóc mềm mượt hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành chu trình làm đẹp cho tóc với thời gian ngắn ngủi mà không tốn nhiều công sức. Sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy được sự khác biệt ở mái tóc mình một cách rõ rệt.

 

Công thức bồ kết (Nguồn: kienthuc)

Một số lưu ý khi sử dụng bồ kết

- Không dùng nước bồ kết để quá lâu qua ngày, vì nước bồ kết rất dễ thiu.

- Tránh không cho dính vào mắt khi gội.

- Đối với người da dầu thì nên bỏ hạt bổ kết ra trước khi đun sôi vì trong hạt có lượng dầu lớn, sẽ gây tác dụng ngược cho tóc làm tóc bết lại.

- Nếu muốn nuôi dưỡng tóc mọc nhanh nên sử dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả.

Kết luận

Hãy bỏ ngay bí kiếp dùng bồ kết dưỡng tóc vào túi vì nó là cách dưỡng tóc tự nhiên, ít tốn thời gian, tiền bạc cũng như công sức và đặc biệt là vì mái tóc bạn hằng mong ước.

 

>> Cách đơn giản cho tóc khỏe, đẹp đón xuân sang

>> Làm sao để giảm rụng tóc ngày đông?

 

Nguồn: bloganchoi

Tin cùng loại

Bình luận