6 bước gội đầu đúng cách

Đối với mọi người, gội đầu là công việc đơn giản, nhưng bạn nên biết rằng, không phải ai cũng biết làm sạch tóc đúng cách.

Bạn có thấy khó hiểu không biết vì sao tóc mình thường bị bết rất nhanh, mặc dù chỉ mới gội đầu trước đó một ngày hoặc thậm chí là vài tiếng. Nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này có thể là do bạn đã làm sạch tóc quá vội vàng hoặc cách gội đầu của bạn chưa đúng, kết quả khiến tóc chúng ta nhanh bị rít.
 
Goi dau
Hãy gội đầu đúng cách để có mái tóc khỏe mạnh (Nguồn: phununews)
 
Đối với mỗi người, gội đầu là việc trông có vẻ rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thật sự biết vệ sinh đúng cách. Dưới đây là thứ tự các bước gội đầu để bạn chăm sóc mái tóc thật đúng cách, giúp mái tóc khỏe và đẹp hơn.
 

Các bước gội đầu đúng cách

 
Bước 1: Hãy chải đầu trước khi gội. Thói quen này không chỉ làm tóc mượt hơn, bớt bị gãy rụng khi gội đầu mà hơn nữa còn kích thích tuần hoàn máu trên đầu.

Bước 2: Sau khi đã làm ướt tóc, các nàng cho một lượng dầu gội vừa đủ ra lòng bàn tay, pha thêm chút nước để tạo bọt rồi gãi nhẹ từ chân tóc tới đuôi tóc. Không nên đổ trực tiếp dầu lên tóc.

 
Goi dau
Chải đầu trước khi gội giúp kích thích tuần hoàn máu (Nguồn: znews)
 
  Bước 3: Hãy hạn chế việc gãi mạnh làm hư tổn da đầu các bạn nhé. Chỉ nên dùng phần đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong hai phút. Và cứ sau mỗi 20 giây, bạn có thể thêm chút nước lên đầu và tiếp tục xoa bóp nhẹ nhàng. Lưu ý, không để móng tay làm xước da đầu.

Bước 4: Chú ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho nước vừa ấm để gội đầu và bắt đầu dội nước làm sạch dầu gội trên mái tóc. Theo như lời khuyên các chuyên gia, bạn nên chăm chỉ dùng nước lạnh khi có thể vì nó sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe, Còn nước ấm lại khiến cho chân tóc giãn nở và dễ bị rụng tóc hơn.
 
Goi dau
Không nên xoa dầu xả trực tiếp lên da đầu (Nguồn:kenhphunu)
 
Bước 5: Sau khi tóc sạch dầu gội, để tăng độ ẩm và giúp mái tóc suôn mềm hơn, bạn có thể dùng dầu xả. Một lưu ý nho nhỏ, bạn không nên xoa sản phẩm dầu xả lên trực tiếp da đầu, hãy chỉ xoa nhẹ nhàng ở phần thân tóc đến đuôi tóc, chờ 2-3 phút để tinh chất ngấm vào tóc rồi mới rửa sạch lại với nước lạnh trong khoảng 1-2 phút. Cần lưu ý một điều, với những nàng tóc dầu thì tuyệt đối không nên dùng sản phẩm này vì nó sẽ khiến dầu tích tụ trên da đầu làm tóc mau chóng bết, bẩn hơn.

Bước 6: Dùng khăn bông sạch lau toàn bộ mái tóc và để chúng khô tự nhiên. Lưu ý khi sử dụng khăn bông lau tóc, bạn không nên chà mạnh làm mái tóc dễ bị hư tổn, bạn chỉ cần thấm nhẹ nhàng để tóc ráo nước và để khô tự nhiên, không nên chải tóc khi tóc còn ướt, tóc sẽ dễ bị gãy rụng nhiều hơn. Nếu buộc phải dùng máy sấy, bạn nên chờ 15-20 phút sau gội đầu, không sử dụng ngay lập tức bởi nó dễ khiến tóc bị xơ, và lưu ý để máy sấy cách xa đầu một gang tay.

 
Goi dau
Dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng tóc ướt (Nguồn: phauthuatcaytoc)
 
Trên đây là các bước gội đầu đúng cách mà bạn nên lưu ý. Nếu có thể, hãy chọn thời gian rảnh để gội đầu, để tóc khô tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn dùng máy sấy. Nếu có việc gấp phải đi ngay thì đừng nên gội đầu, vì khi da đầu còn ướt, tóc chưa kịp khô sẽ dễ bị bám bụi bẩn khi bạn ra đường, gây tác hại tồi tệ hơn cho mái tóc của bạn.
 
Nguồn: ngoisao

Tin cùng loại

Bình luận